Thương hiệu Maybach sắp bị xóa sổ

XeThứ Bảy, 26/11/2011 12:50:00 +07:00

(VTC News) – Một kết cục đáng buồn cho thương hiệu xe sang 100 năm tuổi của Đức.

(VTC News) – Một thông tin “hot” đến từ trang Autocar: thương hiệu xe Maybach sẽ chính thức bị “khai tử” sau 2 năm nữa.

Theo các nguồn tin đáng tin cậy từ Mercedes-Benz, tập đoàn Daimler AG đã đi đến quyết định kết liễu “đứa con” Maybach vào năm 2013 do doanh số tiêu thụ quá nghèo nàn.

 Maybach, mác xe quý tộc của Mercedes-Benz sẽ chính thức bị "khai tử" vào năm 2013
Ra đời năm 1921 ở vùng Stuttgart, Đức bởi Karl Maybach, sau một thời gian phát triển xe sang, Maybach chuyển sang sản xuất động cơ cho quân đội khi chiến tranh thế giới thứ 2 nổ ra. Đến năm 1997, được Mercedes-Benz hồi phục, cái tên Maybach chính thức tái xuất ở bản đồ công nghiệp ôtô thế giới. Năm 2002, hãng tung ra thị trường 2 mẫu sedan siêu sang Maybach 57 và Maybach 62, vẫn còn tiêu thụ đến ngày nay.

2011 Maybach 57 
Đánh thức một thương hiệu xe thuần Đức đã bị quên lãng gần 60 năm, Mercedes-Benz ngỡ tưởng đã nắm một “vũ khí” cực mạnh trong cuộc đối đầu với thương hiệu xe sang Rolls-Royce của BMW, Bentley của Volkswagen. Nhưng thực tế trái với kỳ vọng.

 2011 Maybach 62 S
Khi 2 đối thủ kia liên tục lập kỷ lục về doanh số bán hàng thì Maybach lại rơi vào cảnh ế khách, doanh số ngày càng xuống dốc thảm hại. Nguyên nhân chính là do giá xe quá cao trong khi kiểu dáng chả mấy khác với dòng S-Class của Mercedes. Thêm vào đó, danh mục sản xuất của Maybach quá “hẻo”, chỉ có đúng 2 dòng sản phẩm chính là 57 và 62.

Sau khi khai tử “gánh nặng” này, công ty mẹ Daimler AMG sẽ tập trung phát triển Mercedes S-Class thế hệ mới, dự kiến sẽ có 6 kiểu cấu trúc thân khác biệt và 3 phiên bản trục cơ sở kéo dài.

Trung Kiên(theo Autocar)

Bình luận
vtc.vn