Thượng Hải hồi sinh bệnh viện 'đắp chiếu' từ năm 2003 để đối phó dịch corona

Thời sự quốc tếThứ Ba, 11/02/2020 20:07:02 +07:00
(VTC News) -

Cơ sở y tế này với 200 giường bệnh sẽ được trang bị các phòng cách ly áp lực âm, nơi không khí có thể đi vào bên trong nhưng không thể thoát ra ngoài.

Dự án bệnh viện đắp chiếu từ năm 2003 tại Thượng Hải được hồi sinh trong nỗ lực đối phó với dịch viêm phổi cấp hiện tại.

Hàng trăm công nhân đang xây dựng một bệnh viện điều trị các bệnh nhân nhiễm virus corona ở bán đảo Lục Gia Chủy, phía Tây Nam Thượng Hải. 

Bệnh viện này là một phần mở rộng Trung tâm y tế công cộng Thượng Hải nơi đang tiếp nhận tất cả 299 ca viêm phổi cấp ở thành phố này. 

Wu Jinglei, Giám đốc Ủy ban y tế Thượng Hải hôm 10/2 cho biết việc xây dựng bệnh viện mới này là cần thiết. Nó giúp san sẻ gánh nặng cho Trung tâm y tế công cộng Thượng Hải trong trường hợp ghi nhận các ca nhiễm mới. 

Thượng Hải hồi sinh bệnh viện 'đắp chiếu' từ năm 2003 để đối phó dịch corona - 1

Bệnh viện mới ở Thượng Hải được xây dựng tại bán đảo Lục Gia Chủy. (Ảnh: Kyodo News)

Theo ông Wu, kế hoạch xây dựng bệnh viện ban đầu này được đưa ra vào năm 2003 nhưng bị trì hoãn. Hiện tại, giới chức Thượng Hải đang gấp rút hoàn thiện công trình này để đối phó với đợt dịch. 

Theo SCMP, cơ sở y tế này với 200 giường bệnh sẽ được trang bị các phòng cách ly áp lực âm, nơi không khí có thể đi vào bên trong nhưng không thể thoát ra ngoài. 

Để đối phó với dịch viêm phổi cấp, Trung Quốc cho xây dựng thần tốc các bệnh viễn dã chiến và cải tạo các trung tâm triển lãm, sân vận động thành các bệnh viện cabin. 

Tại Bắc Kinh, bệnh viện Xiaotangshan được xây dựng năm 2003 để đối phó với dịch SARS cũng đang được đặt trong tình trạng sẵn sàng tiếp nhận các bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới

Các thành phố lớn khách cũng Thâm Quyến, Thiên Tân, Tây An ở tỉnh Thiểm Tây và Trịnh Châu ở Hà Nam cũng đang xây dựng các cơ sở tương tự. 

Theo tiến sỹ Chiang Chun Yuan, chuyên gia y tế công cộng tại Hong Kong, các bệnh viện dã chiến là lựa chọn duy nhất để điều trị số lượng bệnh nhân lớn ở đại lục. 

"Chúng ta có các bác sĩ giỏi và chúng ta cũng cần phải có đủ các trang thiết bị y tế. Nếu không các bác sĩ cũng không thể điều trị cho các bệnh nhân của họ được", ông Yuan cho hay.

Một bác sĩ khác, người đang điều trị cho các bệnh nhân nghi nhiễm virus corona ở tỉnh Chiết Giang cho biết việc xây dựng các bệnh viện chuyên dụng là hết sức quan trọng đối với các thành phố đông dân để ngăn ngừa lây nhiễm thêm. 

Song Hy(Nguồn: SCMP)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !