Thượng Hải ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì COVID-19 kể từ khi phong tỏa

Thời sự quốc tếThứ Hai, 18/04/2022 11:26:00 +07:00

Hôm 18/4, Thượng Hải ghi nhận 3 trường hợp tử vong đầu tiên do COVID-19 kể từ khi thành phố áp lệnh phong tỏa trong đợt bùng phát dịch nghiêm trọng nhất Trung Quốc.

Theo hãng thông tấn AFP, các ca tử vong đầu tiên được xác nhận là 3 người cao tuổi có bệnh nền, gồm hai cụ bà 89 và 91 tuổi, một cụ ông 91 tuổi. Chính quyền thành phố thông báo trên phương tiện truyền thông xã hội: “Tình trạng của 3 bệnh nhân đã trở nên nghiêm trọng hơn sau khi nhập viện. Dù các y bác sĩ đã nỗ lực cứu chữa cho bệnh nhân, họ đã không qua khỏi”.

Thượng Hải ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì COVID-19 kể từ khi phong tỏa - 1

Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ trên đường phố trong thời gian phong tỏa ở Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 16/4/2022. Ảnh: Reuters

Thượng Hải, thành phố lớn nhất ở Trung Quốc, đã áp đặt hàng loạt các hạn chế phòng dịch trong bối cảnh đất nước đang phải đối mặt với bùng phát COVID-19 tồi tệ nhất kể từ đầu đại dịch. Theo ủy ban y tế thành phố, hôm 18/4, trung tâm tài chính phía đông đã ghi nhận 22.248 ca nhiễm mới. Trong đó có 2.417 trường hợp có triệu chứng.

Trung Quốc, nơi đầu tiên phát hiện virus SARS-CoV-2 vào cuối năm 2019, từng kiểm soát COVID-19 thành công nhờ chính sách “không COVID”. Giới chức đã triển khai xét nghiệm diện rộng, hạn chế đi lại và phong tỏa nghiêm ngặt nhằm duy trì số ca mắc ở mức thấp nhất. Tuy nhiên, quốc gia đông dân nhất thế giới gần đây đã phải vật lộn để kiểm soát đợt bùng dịch ở nhiều khu vực, phần lớn do biến thể Omicron lây lan nhanh gây ra.

Trung Quốc lần cuối cùng ghi nhận các trường hợp tử vong do COVID-19 vào hôm 19/3. Đó là hai bệnh nhân ở tỉnh Cát Lâm, phía đông bắc đất nước. Đây là các trường hợp tử vong đầu tiên trong hơn một năm qua.

(Nguồn: Báo Tin tức )

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp