• Zalo

Thượng Hải đóng cửa toàn bộ rạp chiếu phim đợt Tết vì virus corona

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 25/01/2020 15:07:25 +07:00

Thượng Hải cho đóng cửa toàn bộ rạp chiếu phim đợt nghỉ Tết Nguyên đán, kéo dài tới 30/1, nhằm ngăn chặn khả năng lây nhiễm virus corona.

Thông tin này được nhật báo Giải phóng của Trung Quốc đưa tin trên trang online sáng 25/1.

Đợt bùng phát virus corona với 1.300 người bị nhiễm và 41 người tử vong đã khiến ít nhất bảy phim phải lùi lịch chiếu đợt Tết, vốn là tuần tốt nhất trong năm của điện ảnh Trung Quốc.

Thượng Hải đóng cửa toàn bộ rạp chiếu phim đợt Tết vì virus corona - 1

Nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân trong khu điều trị đặc biệt của bệnh viện Zhongnan của đại học Vũ Hán ở trung tâm tỉnh Hồ Bắc. (Ảnh: Xinhua).

Virus bắt nguồn từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, tháng 12/2019 và giờ đã lan tới 29 tỉnh, trong đó có cả các thành phố lớn như Bắc Kinh và Thượng Hải.

Các bệnh nhân nhiễm virus corona cũng đã được phát hiện ở trên 10 nước như Mỹ, Việt Nam, Thái Lan, Hàn Quốc, Pháp và Australia.

Nhiều nước trên thế giới đã ghi nhận các ca nhiễm virus corona, làm dấy lên lo ngại dịch bệnh lây lan trên quy mô toàn cầu.

Bộ Y tế Pháp ngày 24/1 thông báo 3 trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên của châu Âu đang được điều trị tại Paris và Bordeaux. Australia cũng xác định bệnh nhân đầu tiên nhiễm virus corona là một người đàn ông Trung Quốc, hơn 50 tuổi. Ông đến Melbourne từ tuần trước và từng có thời gian lưu lại Vũ Hán.

Virus Vũ Hán thuộc một họ virus gây ra các bệnh về đường hô hấp. Nhiều dạng của virus corona chỉ gây ra cảm cúm thông thường. Tuy nhiên, chủng virus phát hiện tại Vũ Hán dẫn đến những triệu chứng nghiêm trọng hơn và tỷ lệ chết cao.

Zing.vn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !