Thương gia say xỉn sàm sỡ cô gái trên máy bay: Phạt một nhân viên an ninh 2 triệu đồng

(VTC News) - Nhân viên an ninh bị phạt 2 triệu đồng do không tuân thủ quy trình xử lý trong vụ hành khách Vũ Anh Cường say xỉn, sàm sỡ trên máy bay.

Cảng vụ Hàng không miền Bắc vừa ra quyết định xử phạt hành chính 2 triệu đồng đối với ông Lê Hoài N. (28 tuổi, trú tại Đông Anh, Hà Nội). Ông N. là nhân viên an ninh cơ động thuộc Đội an ninh cơ động của Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài.

Thuong gia say xin sam so co gai tren may bay: Phat mot nhan vien an ninh 2 trieu dong hinh anh 1

 Ông Vũ Anh Cường bị nhân viên hãng Vietnam Airlines yêu cầu rời khỏi chuyến bay

Nhân viên này bị phạt do thực hiện nhiệm vụ không đúng quy trình, phối hợp hành động.

Cụ thể, hôm 26/7, nhân viên này được giao nhiệm vụ phối hợp, xử lý giám sát hành khách bị từ chối vận chuyển với biểu hiện say rượu, gây rối trên chuyến bay VN253 dự kiến từ Hà Nội đi TP.HCM.

Sau khi khách bị từ chối vận chuyển và xuống tàu bay, nam nhân viên này và nhân viên phục vụ dịch vụ hành khách tự ý thống nhất phương án đưa hành khách quay lại nhà ga khi chưa có mặt và có ý kiến của Cảng vụ hàng không miền Bắc.

Hành động của nhân viên an ninh này đã vi phạm quy định của Thông tư 13/2019. Theo đó, các bộ phận giám sát hàng không, an ninh hàng không, hãng hàng không có quyền từ chối vận chuyển với hành khách say xỉn, mất khả năng kiểm soát hành vi.

Trước đó, trên chuyến bay VN253 Hà Nội đi TP.HCM của Vietnam Airlines, hành khách Vũ Anh Cường có biểu hiện say xỉn, và có hành vi sàm sỡ một nữ hành khách ngồi cùng khoang thương gia. Thậm chí, trong biên bản vụ việc, tiếp viên trưởng chuyến bay khi tới can thiệp cũng bị nam hành khách sàm sỡ.

Vì sao không cấm bay đối với hành khách bị tố sàm sỡ trên máy bay?

Vì sao không cấm bay đối với hành khách bị tố sàm sỡ trên máy bay?

Theo quy định, chỉ có Cục Hàng không mới có quyền đưa ra lệnh cấm bay đối với khách thương gia bị tố có hành vi “sàm sỡ” trên máy bay.
Sờ đùi phụ nữ trên máy bay, gã đàn ông bị phạt 8,5 triệu đồng

Sờ đùi phụ nữ trên máy bay, gã đàn ông bị phạt 8,5 triệu đồng

Nam hành khách 34 tuổi bị "bắt tại trận" khi đang đưa tay sờ đùi một phụ nữ trên chuyến bay Hà Nội đi TP.HCM.
Ngọc Vy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU