Thương gia say xỉn sàm sỡ cô gái trên máy bay: Phạt một nhân viên an ninh 2 triệu đồng
  • Zalo

Thương gia say xỉn sàm sỡ cô gái trên máy bay: Phạt một nhân viên an ninh 2 triệu đồng

Kinh tế Thứ Năm, 12/09/2019 16:02:00 +07:00

Nhân viên an ninh bị phạt 2 triệu đồng do không tuân thủ quy trình xử lý trong vụ hành khách Vũ Anh Cường say xỉn, sàm sỡ trên máy bay.

Cảng vụ Hàng không miền Bắc vừa ra quyết định xử phạt hành chính 2 triệu đồng đối với ông Lê Hoài N. (28 tuổi, trú tại Đông Anh, Hà Nội). Ông N. là nhân viên an ninh cơ động thuộc Đội an ninh cơ động của Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài.

vu-anh-cuong-dat-lanh-1444025

 Ông Vũ Anh Cường bị nhân viên hãng Vietnam Airlines yêu cầu rời khỏi chuyến bay

Nhân viên này bị phạt do thực hiện nhiệm vụ không đúng quy trình, phối hợp hành động.

Cụ thể, hôm 26/7, nhân viên này được giao nhiệm vụ phối hợp, xử lý giám sát hành khách bị từ chối vận chuyển với biểu hiện say rượu, gây rối trên chuyến bay VN253 dự kiến từ Hà Nội đi TP.HCM.

Sau khi khách bị từ chối vận chuyển và xuống tàu bay, nam nhân viên này và nhân viên phục vụ dịch vụ hành khách tự ý thống nhất phương án đưa hành khách quay lại nhà ga khi chưa có mặt và có ý kiến của Cảng vụ hàng không miền Bắc.

Hành động của nhân viên an ninh này đã vi phạm quy định của Thông tư 13/2019. Theo đó, các bộ phận giám sát hàng không, an ninh hàng không, hãng hàng không có quyền từ chối vận chuyển với hành khách say xỉn, mất khả năng kiểm soát hành vi.

Trước đó, trên chuyến bay VN253 Hà Nội đi TP.HCM của Vietnam Airlines, hành khách Vũ Anh Cường có biểu hiện say xỉn, và có hành vi sàm sỡ một nữ hành khách ngồi cùng khoang thương gia. Thậm chí, trong biên bản vụ việc, tiếp viên trưởng chuyến bay khi tới can thiệp cũng bị nam hành khách sàm sỡ.

Ngọc Vy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thương gia say xỉn sàm sỡ cô gái trên máy bay: Phạt một nhân viên an ninh 2 triệu đồng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin