‘Thương doanh nghiệp vận tải’, đề nghị giảm phí cao tốc Hà Nội – Hải Phòng
  • Zalo

‘Thương doanh nghiệp vận tải’, đề nghị giảm phí cao tốc Hà Nội – Hải Phòng

Thời sự Thứ Bảy, 04/03/2017 18:05:00 +07:00

UBND TP Hải Phòng vừa có công văn đề nghị giảm phí cao tốc Hà Nội – Hải Phòng cho các doanh nghiệp vận tải có xe lưu thông đoạn Đình Vũ – đường Phạm Văn Đồng (Hải Phòng).

Chiều 3/3, Uỷ ban nhân dân (UBND) TP Hải Phòng chính thức khởi công công trình xây dựng nút giao thông khác mức tại ngã ba đường Nguyễn Bỉnh Khiêm – Đình Vũ, là hạng mục thuộc Dự án đầu tư cải tạo đường 356 đoạn 2A,  từ ngã 3 Nguyễn Bỉnh Khiêm đến đập Đình Vũ.

Đây là cửa ngõ vào Khu công nghiệp Đình Vũ và các cảng Chùa Vẽ, Vạn Mỹ, Đoạn Xá, chuỗi cảng Đình Vũ.

Để tổ chức thi công nút giao thông này, UBND TP Hải Phòng đã chỉ đạo các ngành chức năng tổ chức phân luồng cho xe tải trên 3,5 tấn từ Đình Vũ đi Hà Nội và chiều ngược lại lưu thông theo lộ trình qua đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, thời gian thực hiện từ ngày 27/2/2017.

Phoi canh 1 chuan ghep xe(nho)

 Phối cảnh tổng thể nút giao khác mức tại ngã ba đường Nguyễn Bỉnh Khiêm – Đình Vũ

Để giải bớt khó khăn cho các doanh nghiệp vận tải, ngày 1/3 vừa qua, UBND TP Hải Phòng đã có văn bản đề nghị Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (Vidifi) giảm chi phí lưu thông trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng (đoạn từ nút giao Đình Vũ đến nút giao Phạm Văn Đồng) kể từ ngày 1/3/2017.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Kim Pha - Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn UBND TP Hải Phòng cho rằng: “Việc xây cầu vượt hay đề nghị Vidifi giảm giá cước đều với mục đích tạo điều kiện hết mức cho doanh nghiệp phát triển.

Việc giảm phí rất hợp lý và có lợi vì xe sẽ lên cao tốc nhiều hơn. Tất nhiên sẽ phải có lộ trình để thực hiện nhưng tôi tin Vidifi sẽ làm điều đó” .

IMG_4401 copy

 Đoạn ngã ba Đình Vũ vào Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng (Ảnh: Minh Khang)

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Tỉnh - Tổng giám đốc Vidifi cho biết: “Chúng tôi sẽ ngồi lại với TP.Hải Phòng về việc này. Tuy nhiên chúng tôi cũng đang thật sự rất khó khăn.

Từ khi làm đường đến giờ, chúng tôi vẫn chưa nhận được 23% tổng số vốn của Dự án cao tốc Hà Nội - Hải Phòng được nhà nước đầu tư. Tiền đấy chúng tôi phải đi vay ngân hàng, lãi rất lớn. Trong khi đó chúng tôi cũng đã giảm 35% phí lưu thông rồi.”

Nút giao thông khác mức tại ngã ba đường Nguyễn Bỉnh Khiêm – Đình Vũ cũng là nút giao thông trên trục duy nhất nối liền hệ thống cảng khu vực Hải Phòng đến Khu công nghiệp Đình Vũ, đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, đường ô tô Tân Vũ – Lạch Huyện, đường nối thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) với đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Nút giao thông hoàn thành sẽ giải quyết từng bước kiến nghị của các doanh nghiệp về việc đầu tư xây dựng, nâng cấp hệ thống hạ tầng giao thông, công trình dịch vụ và tiện ích công cộng khu vực cửa khẩu cảng biển Hải Phòng nhằm phục vụ các doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa xuất nhập khẩu qua cảng.

Việc này sẽ khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông và mất an toàn giao thông tại khu vực cảng biển Hải Phòng.

Video: Taxi cháy dữ dội trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Minh Khang
Bạn có cảm nghĩ gì về "‘Thương doanh nghiệp vận tải’, đề nghị giảm phí cao tốc Hà Nội – Hải Phòng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin