Thượng đỉnh Mỹ-Triều: Hà Nội tặng phóng viên trống đồng có logo F1, mời thưởng thức ẩm thực nổi tiếng

(VTC News) - Hà Nội đã mời các nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng nhất của Thủ đô phục vụ các món ăn nổi tiếng như bún chả, bún thang, nem, phở và cà phê trứng… phục vụ miễn phí cho các phóng viên; đồng thời tặng phóng viên trống đồng có logo F1.

Trong buổi họp báo quốc tế về công tác chuẩn bị Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định Hà Nội đã chuẩn bị xong công tác tổ chức cho hội nghị, đảm bảo an ninh, an toàn ở mức cao nhất.

"Ở Hà Nội đã diễn ra nhiều sự kiện quốc tế quan trọng, có sự kiện có 40-50 nguyên thủ quốc tế tham dự. Hội nghị lần này, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, Hà Nội đảm bảo triển khai đủ lực lượng. Tất cả người dân Hà Nội đều tham gia đảm bảo an toàn cho sự kiện này. Bên cạnh đó, chúng tôi dự kiến nhiều tình huống xảy ra, và có đủ lực lượng, phương tiện để xử lý các tình huống này", chủ tịch Nguyễn Đức Chung nói. 

Thuong dinh My-Trieu: Ha Noi tang phong vien trong dong co logo F1, moi thuong thuc am thuc noi tieng hinh anh 1

Mô hình trống đồng thu nhỏ làm bằng gốm Chu Đậu có logo của giải đua Công thức 1 (F1) sẽ được tổ chức tại Hà Nội là quà tặng của Hà Nội cho phóng viên tác nghiệp tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều. (Ảnh: Nhạc Dương)

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung bày tỏ niềm vui và tự hào khi Hà Nội được chọn làm nơi tổ chức sự kiện. Ông hi vọng, thông qua hội nghị Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai, hình ảnh và con người Việt Nam sẽ đến được với đông đảo bạn bè thế giới.

Ông Nguyễn Đức Chung cho biết thêm, tại Trung tâm Báo chí quốc tế, thành phố đã bố trí 4 xe buýt hai tầng, cứ 10 phút một chuyến đưa các phóng viên đến tất cả địa điểm để tác nghiệp miễn phí.

Vào các tối ngày 26, 27, 28/2, các buổi biểu diễn của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng Việt Nam chào mừng sự kiện này sẽ được tổ chức tại Tượng đài Lý Thái Tổ bên hồ Hoàn Kiếm.

Thành phố cũng mời nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng nhất của Hà Nội phục vụ các món ăn nổi tiếng như bún chả, bún thang, nem, phở và cà phê trứng… phục vụ miễn phí cho các phóng viên trong nước và quốc tế.

Đồng thời, Hà Nội còn có món quà tặng các phóng viên tác nghiệp tại Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần hai. Đó là mô hình trống đồng thu nhỏ làm bằng gốm Chu Đậu có logo của giải đua Công thức 1 (F1) sẽ được tổ chức tại Hà Nội từ năm tới 2020.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chia sẻ, chính quyền thành phố Hà Nội và người dân thành phố đang làm tất cả những gì để xứng đáng với sự vinh danh của UNESCO. 

Chuyên gia Pháp: Mỹ và Triều Tiên lựa chọn đàm phán tại Hà Nội là thắng lợi ngoại giao của Việt Nam

Chuyên gia Pháp: Mỹ và Triều Tiên lựa chọn đàm phán tại Hà Nội là thắng lợi ngoại giao của Việt Nam

Chuyên gia Pháp nhận định việc Mỹ và Triều Tiên lựa chọn đến Việt Nam để đàm phán hoà bình là một thắng lợi ngoại giao của Việt Nam và là bước tiến tiếp theo nhằm giúp Việt Nam...
Thứ trưởng Lê Hoài Trung: 'Việt Nam sẽ làm tốt nhất có thể cho thượng đỉnh Mỹ - Triều'

Thứ trưởng Lê Hoài Trung: 'Việt Nam sẽ làm tốt nhất có thể cho thượng đỉnh Mỹ - Triều'

"Là chủ nhà cho hội nghị Mỹ - Triều lần 2, Việt Nam sẽ làm tốt nhất có thể để góp phần thúc đẩy tiến trình đàm phán giữa 2 nước", Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung khẳng...
Nhạc Dương
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.