Thương con gái 14 tuổi bị bệnh, bố vay tiền khắp nơi để chạy chữa

Sức khỏeThứ Bảy, 18/08/2018 16:49:00 +07:00

Hoàn cảnh gia đình vốn khó khăn, nay con gái 14 tuổi nhập viện vì bệnh nặng, anh Sung Văn Tụa phải đi vay mượn khắp nơi để lo tiền phẫu thuật cứu con qua cơn nguy hiểm.

Sung Thị Nhia - con gái anh Sung Văn Tụa, trú tại Mường Lát (Thanh Hoá) được đưa vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng có 2 vết rò mủ đường kính khoảng 1cm, viêm xương quai gây gãy xương và có nhiều tổ chức viêm mủ kéo dài cần phải phẫu thuật ngay.

abc

Bé Sung Thị Nhia vừa được thực hiện xong phẫu thuật ở tay

Ảnh: BVCC

Theo thông tin từ bệnh viện, ThS. BS Vũ Tiến Hưng – Khoa Phẫu thuật Chi trên và Y học Thể thao, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, ngoài vấn đề viêm xương ra thì Nhia còn có biểu hiện của bệnh tim khiến các đầu ngón chân, ngón tay bị thâm tím, có hình dùi trống và tím là do thiếu máu mãn tính.

“Tại bệnh viện, chúng tôi đã cho cháu chụp chiếu và làm các xét nghiệm thì xác định cháu bệnh lí tim mạch, cụ thể đó là vấn đề thông liên thất, hẹp van động mạch phổi, hẹp khít van động mạch chủ nên cũng phải mổ.

Dự kiến, ca mổ tim của em sẽ được diễn ra ngay khi mà vết mổ do viêm xương ổn định”, BS Hưng nhận định.

nhia

Do không có tiền, 2 bố con anh Tụa và cháu Nhia đang đứng trước nguy cơ phải xin về quê sớm 

Ảnh: BVCC

Tuy nhiên, gia đình anh Sung Văn Tụa (dân tộc Mông) thuộc diện rất khó khăn của huyện Mường Lát (Thanh Hóa). Anh Tụa cho biết, để có tiền chạy chữa cho con gái, anh phải vay mượn khắp bản mới được 4 triệu đồng để đi đường và có tiền chăm sóc Nhia.

Đến nay, nhập viện, trong túi anh không còn một đồng. Hai bố con sắp lâm vào tình trạng phải xin về nhà do không xoay xở được tiền.

“Nhà tôi nghèo, đến ăn còn không đủ nên cháu phải sớm nghỉ học để phục giúp bố mẹ và các em.

Giờ đây, cháu bị bệnh, phải phẫu thuật tới 2 lần, chúng tôi đã tới lúc kiệt quệ, cũng không biết bấu víu vào đâu nữa nên thời gian tới có khi phải trở về nhà mà không biết tính mạng của cháu sẽ ra sao”, anh Tụa vừa nói vừa rưng rưng nước mắt.

Thương cảm cho hoàn cảnh đáng thương của bố con anh Tụa, chị Nguyễn Thanh Tâm – Cán bộ phòng Công tác Xã hội, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, đúng như anh Tụa chia sẻ, bé Nhia mới đóng viện phí được vỏn vẹn 800 nghìn đồng, rất khó khăn và tội nghiệp.

“Từ hôm biết được hoàn cảnh của 2 bố con, nếu có đoàn từ thiện nào vào giúp bệnh nhân khó khăn tại bệnh viện, chúng tôi cũng giới thiệu gia đình cháu để cháu được giúp đỡ 1 phần khó khăn, chứ không thì tội quá.

Tạm thời Nhia mới vượt qua ca mổ tay, còn ca mổ tim trong thời gian tới nữa nên rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng”, chị Tâm nói.

Mọi tấm lòng hảo tâm xin liên hệ:

Anh Sung Văn Tụa – Bố bệnh nhân Sung Thị Nhia: 0969178896

Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức: Phòng 248 Nhà C3

SĐT 024.32668625, liên hệ số máy lẻ 585

Tài khoản Quỹ từ thiện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Tên tài khoản: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Số tài khoản USD: 12210370016823

Số tài khoản VNĐ: 12210000024248

Tại Ngân hàng Đầu tư và phát triển chi nhánh Hà Thành

Nội dung: Ủng hộ MS 578 hoặc Ủng hộ bệnh nhân Sung Thị Nhia

Video: Xót xa trẻ em vùng cao co ro trong giá rét

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !