• Zalo

Thương cảnh học sinh ôm sách vở, chăn gối, quạt điện đi cách ly trong đêm

Kinh nghiệm sống Thứ Tư, 12/05/2021 18:03:00 +07:00

Nhiều địa phương có học sinh là F1, F2 phải thực hiện cách ly ngay lập tức để lấy mẫu xét nghiệm và bảo đảm an toàn chống dịch.

Thương cảnh học sinh ôm sách vở, chăn gối, quạt điện đi cách ly trong đêm - 1

Ngày 10/5, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân là N.X.Đ. học sinh lớp 6, trường THCS Cổ Lễ. Ngay trong đêm, 32 em học cùng lớp với học sinh dương tính với SARS-CoV-2 được cơ quan chức năng đưa đến cơ sở cách ly tập trung. (Ảnh: VnExress)

Thương cảnh học sinh ôm sách vở, chăn gối, quạt điện đi cách ly trong đêm - 2

Hơn 40 học sinh trường THCS Tân Châu ở Hưng Yên được yêu cầu cách ly tập trung ngay trong đêm sau khi địa phương này phát hiện có trường hợp học sinh dương tính với SARS-CoV-2. Địa phương này yêu cầu học sinh cách ly tập trung 21 ngày thay vì 14 ngày như quy định trước đây của Bộ Y tế. (Ảnh: Hưng Yên 24h)

Thương cảnh học sinh ôm sách vở, chăn gối, quạt điện đi cách ly trong đêm - 3

Xa bố mẹ 21 ngày, nhiều em hoang mang. Có lẽ đây là lần đầu tiên các em xa nhà trong khoảng thời gian lâu như vậy. Phụ huynh chuẩn bị thêm cho các con quạt điện, chăn màn, gấu bông và cả sách vở để các con vừa cách ly, vừa ôn bài. (Ảnh: Hưng Yên 24h)

Thương cảnh học sinh ôm sách vở, chăn gối, quạt điện đi cách ly trong đêm - 4

Theo đại diện trường THCS Tân Châu (Hưng Yên) chia sẻ, hiện sức khoẻ và tinh thần của các em học sinh ổn định. Các em đều được lấu mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Hy vọng tất cả các em đều có kết quả âm tính. Trong thời gian học sinh cách ly, nhà trường vẫn tổ chức dạy học trực tuyến và giao bài tập cho các con như bình thường để không làm gián đoạn việc học.(Ảnh: Hưng Yên 24h)

Thương cảnh học sinh ôm sách vở, chăn gối, quạt điện đi cách ly trong đêm - 5

Em Tuấn – thuộc diện F2 – nhưng cũng phải đi cách ly vì có biểu hiện ho nhẹ. Được đưa tới khu cách ly ở Bệnh viện huyện Thuận Thành sau khi đến trạm y tế xã khai báo, Tuấn “sốc” vì không hiểu sao mình lại nhiễm bệnh. Cách ly tập trung nhưng Tuấn vẫn không quên nhiệm vụ ôn bài. Tuấn đang học lớp 12 và đăng ký nguyện vọng 1 vào Học viện Tòa án. Do đó, cậu dành gần như cả ngày để học. Không được ra khỏi phòng nên nếu muốn giải trí, em sẽ nói chuyện với bạn bè, người thân hay các bác cùng phòng, mỗi ngày vài lần. (Ảnh: Vietnamnet)

Thương cảnh học sinh ôm sách vở, chăn gối, quạt điện đi cách ly trong đêm - 6

0h ngày 8/5, Phương được yêu cầu đi cách ly tập trung do từng tiếp xúc với Đ.B.T (học sinh trường THPT Kinh Bắc). Vì quá cuống, nữ sinh chỉ kịp mang theo máy tính, bút và một vài tờ đề thi. Trong thời gian cách ly, Phương thường lên mạng tìm kiếm đề, sau đó tải về điện thoại để tranh thủ làm. Phương cũng hay tương tác với cô giáo qua facebook, nhờ cô gửi thêm đề; sau đó tự làm ra giấy, chụp lại và nhờ cô sửa lại cho. (Ảnh: Vietnamnet)

Nhi Nhi (tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp