Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Thương bà mù lòa, một học sinh thiết kế game tặng bà

Giáo dục Chủ Nhật, 29/04/2012 02:56:00 +07:00

(VTC News) - Vì thương bà mù lòa và muốn bà của mình vui vẻ hơn trong cuộc sống, một học sinh đã tự mình tạo ra trò chơi điện tử dành riêng tặng bà.

(VTC News) - Vì thương bà mù lòa và muốn bà của mình vui vẻ hơn trong cuộc sống, một học sinh đã tự mình tạo ra trò chơi điện tử dành riêng tặng bà. Đó cũng là câu chuyện đáng tuyên dương về cậu học trò Dylan Viale, vừa được hàng loạt tờ báo địa phương cho đăng tải gần đây.
 
Được biết, Dylan Viale, 10 tuổi, hiện đang theo học tại trường tiểu học Hidden Valley (thuộc bang California, Hoa Kỳ) được đánh giá là một học sinh gương mẫu và rất hiếu thảo với mọi người trong gia đình.
Cứ sau mỗi giờ học tại trường, Viale luôn dành thời gian bên cạnh chăm sóc và chia sẻ những câu chuyện của mình với bà. 
Theo như bài báo mô tả thì người bà của cậu học trò trên đã bị mù suôt nhiều thập kỷ qua. Vào một ngày đặc biệt, nhận ra rằng các trò chơi điện tử sẽ khiến con người sống vui vẻ và thoải mái hơn, Vialey đã quyết định tạo ra một trò chơi điện tử dành riêng cho bà của mình với mong muốn bà sẽ sống mạnh khỏe và vui vẻ hơn trong quãng đời còn lại.
Để làm ra trò chơi này, Viale đã bỏ nhiều ngày liền để học cách sử dụng một phần mềm thiết kế game, được gọi là GameMaker. Trò chơi của Viale chủ yếu sử dụng bằng giọng nói để di chuyển nhân vật trong game, rất phù hợp với những người mắc phải các bệnh về mắt.
Trong niềm tự hào về con trai của mình, bà Kelly, mẹ của cậu bé cho biết: "Cả gia đình luôn tự hào về Viale, chúng tôi cảm thấy cháu rất có năng khiếu làm game và sẽ khuyến khích cháu theo đuổi công việc này trong tương lai".
Hùng Phú


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin