Thưởng 1 tỷ chưa thấm vào đâu

(VTC News)- Sau bước khởi đầu thắng lợi của tuyển nữ VN, VFF khẳng định sẽ nỗ lực quan tâm để tuyển nữ đạt được mục tiêu tới World Cup 2015.


Như chúng tôi đã thông tin, ĐT nữ Việt Nam vừa xuất sắc giành tấm vé duy nhất ở bảng C vòng loại Asian Cup 2014 để bước vào sân chơi châu lục vào năm sau. Từ Asian Cup, nếu lọt được vào top5, thầy trò HLV Trần Vân Phát sẽ lập kì tích giành vé dự World Cup bóng đá nữ vào năm 2015 tổ chức tại Canada.

 Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung trả lời báo giới tại sân bay Nội Bài (Ảnh: Hà Thành)

Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung trả lời báo giới tại sân bay Nội Bài (Ảnh: Hà Thành)


Có mặt ở sân bay Nội Bài trong buổi lễ đón đội tuyển vinh quang trở về, phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung khẳng định VFF sẽ làm hết sức mình cho mục tiêu hết sức to lớn này.

"Vẫn biết rằng đây mới là thắng lợi ban đầu thôi, con đường của năm 2013-2014 còn rất dài, tuy nhiên đây là thắng lợi hết sức phấn khích không chỉ với Liên đoàn, những người làm bóng đá mà cho toàn thể người hâm mộ cả nước.

Trong lịch sử, bóng đá nữ VN đã giành được nhiều thành tích vượt trội hơn cả bóng đá nam nhưng chiến tích toàn thắng vòng bảng, không để thua bàn nào, ghi tới 24 bàn, thật sự là kì công. Chúng ta sắp sửa bước vào một đấu trường lớn nên càng phải chuẩn bị kĩ càng hơn. Trước mắt, đội tuyển nữ sẽ bảo vệ mục tiêu vô địch Đông Nam Á, rồi sẽ hướng tới vị trí trong top 5 tại Asian Cup 2014.

Con đường đi, vì thế, lại càng không đơn giản".

Nói về khoản tiền thưởng 1 tỷ cho thành quả ĐT nữ Việt Nam vừa đạt được, ông Nguyễn Lân Trung cho rằng đó là 1 con số lớn nhưng chẳng thấm vào đâu với công sức, mồ hôi nước mắt mà chị em bỏ ra. VFF sẽ làm hết sức mình để tạo điều kiện tốt nhất, kể cả về vấn đề thưởng để tạo điều kiện cho tuyển nữ VN

Ông Trung cũng cho biết hiện chưa có quyết định cuối cùng về việc Việt Nam có đăng cai Asian Cup 2014 hay không. Tuy nhiên, Việt Nam có rất rất nhiều cơ hội bởi lãnh đạo AFC dành nhiều thiện cảm cho bóng đá VN sau khi tổ chức thành công, kì công các giải đấu cấp độ khu vực và châu lục.

Về vấn đề nhân sự cho đội tuyển, VFF đánh giá rất cao tài năng của HLV Trần Vân Phát. Song để có thể tiếp tục gia hạn hợp đồng thì VFF cần phải bàn thảo kĩ càng do ông Phát nằm trong hội đồng kĩ thuật của bóng đá Trung Quốc. Ngoài ra, kế hoạch tập huấn Hàn Quốc, Nhật Bản cần phải thảo luận thêm với HLV trưởng, trình thường trực lộ trình cụ thể. Về cơ bản, đó đều là những điểm tập huấn lý tưởng.


Nhạc Dương

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN