Thưởng 1 triệu USD tiền ảo cho nhân viên mua sắm thỏa thích trên mạng

(VTC News) - Một công ty chuyên về tạo lập website bán hàng đã tặng cho 1.000 nhân viên mỗi người 1.000 USD tiền ảo để mua sắm thỏa thích trên website của 200.000 hãng bán lẻ mà họ cung cấp.

Theo thông tin trên trang CNN, công ty này có tên là Shopify - một công ty chuyên cung cấp dịch vụ tạo lập website bán hàng, được niêm yết vào tháng 5 vừa qua.

Được biết, năm nay Shopify đã đạt doanh thu và lợi nhuận vượt chỉ tiêu, do đó lãnh đạo của công ty đã quyết định dành 1 triệu USD để làm phần thưởng năm mới cho 1.000 nhân viên.

"Chúng ta đã có một năm phi thường. Vì thế, chúng tôi muốn cảm ơn tất cả các bạn, và cả các khách hàng nữa", Craig Miller - Giám đốc marketing Shopify chia sẻ.

Các nhân viên của Shopify cũng đang lên kế hoạch để tiêu số tiền thưởng này. Dù đây chỉ là tiền ảo nhưng họ vẫn có cơ hội mua sắm thỏa thích với 200.000 gian hàng của các hãng bán lẻ là khách hàng của họ.

"Tôi đã nghe nhiều người nói muốn quyên tiền cho quỹ từ thiện. Một số thì muốn mua đệm, mua xe đạp", ông Miller nói.

Năm ngoái, họ muốn tập trung vào phát triển cá nhân. Thế là mỗi người được 1.000 USD tiền mặt, nhưng với điều kiện là phải đi du lịch 5 ngày. Shopify có chính sách nghỉ du lịch không hạn chế.

"Chúng tôi sẽ không trao cho bạn 1.000 USD cho đến khi nào bạn quyết định đặt vé", Miller nói. Và thế là nhân viên Shopify đã dành 5 ngày đi khắp thế giới, từ Bangkok đến Hawaii, từ Trung Quốc đến Ấn Độ.

Năm 2013, công ty này còn tổ chức du lịch cuối tuần cho nhân viên và vợ/chồng của họ tại một khu nghỉ dưỡng trượt tuyết ở Quebec (Canada).

Công ty này có truyền thống là mỗi năm có một cách thưởng sáng tạo khác nhau dành cho nhân viên. "Mỗi năm, chúng tôi đều cố làm điều gì đó khác biệt. Đây thực sự là một thách thức lớn", Miller cho biết.

Shopify cũng chính là nhà cung cấp website cho các công ty lớn như hãng đồ chơi dành cho bé gái GoldieBlox, hãng đệm Leesa hay hãng xe điện Tesla Motors, và gần 1.000 tổ chức phi lợi nhuận khác.

Họ cũng đã hợp tác với nhiều công ty công nghệ lớn, như Facebook, Twitter hay Amazon. Phần lớn khách hàng của Shopify nằm ở Mỹ, nhưng nhân viên của hãng lại ở Canada.

Huyền Trân

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.