Thuốc đặc trị cuộc gọi nhỡ lừa đảo đến iPhone
  • Zalo

Thuốc đặc trị cuộc gọi nhỡ lừa đảo đến iPhone

Kinh tế Thứ Sáu, 01/03/2013 06:11:00 +07:00

(VTC News) - Ứng dụng độc nhằm hạn chế nguy cơ mất tiền từ các cuộc gọi nhỡ lừa đảo người dùng.

(VTC News) - Ứng dụng độc nhằm hạn chế nguy cơ mất tiền từ các cuộc gọi nhỡ lừa đảo người dùng.

Trong thời gian gần đây nạn lừa đảo qua các cuộc gọi nhỡ xuất hiện ngày càng nhiều, gây thiệt hại không nhỏ cho người dùng cả về mặt thời gian lẫn kinh tế. 

Nhằm hạn chế một phần rủi ro đến từ những chiêu lừa đảo dạng này, đã có phần mềm chặn cuộc gọi cũng như tin nhắn trên iPhone cực kỳ hữu hiệu: iblacklist.
 
Do chính sách bảo mật của Apple nên những phần mềm có tính năng chặn cuộc gọi và tin nhắn đều không được đưa lên kho ứng dụng AppStore và iblacklist cũng không là ngoại lệ. Để sử dụng phần mềm này, iPhone của người dùng phải được bẻ khóa (jailbreak).
Với những iPhone đã được bẻ khóa, người dùng có thể tải trực tiếp bản dùng thử từ Cydia. Sau thời gian thử nghiệm, người dùng cần mua bản quyền với mức giá 12 USD để có thể tiếp tục sử dụng ứng dụng.
Giao diện của iblacklist như sau:
 
iBlacklist có khá nhiều chức năng chặn, áp dụng với các cuộc gọi, tin nhắn sms, gọi FaceTime, thậm chí chặn cả các cuộc gọi đi từ iPhone nếu chủ sử hữu muốn sử dụng tính năng này. Bên cạnh đó iBlacklist cũng hỗ trợ người iPhone tự trả lời qua tin nhắn nếu người dùng đang bận.
Để sàng lọc các số điện thoại, iBlacklist chia làm 2 danh sách: Blacklists và Whitelist lần lượt được hiểu là danh sách đen và danh sách ưu tiên. Với Blacklists, những số điện thoại được cho vào danh sách này sẽ hoàn toàn bị chặn các tính năng gọi đến hoặc nhắn tin tùy vào tùy biến của người dùng. 
Còn Whitelist sẽ ưu tiên các số điện thoại trong danh sách không bị chặn bất cứ tính năng nào, phòng trường hợp người dùng chặn nhiều số điện thoại.
Danh sách Blacklists là tính năng chính của iBlacklist, người dùng có thể nhìn thấy giao diện của nó như sau:
 
Add from Contacts: Cho số trong danh bạ vào danh sách chặn
Add from Recent Call: Cho số trong danh sách gọi đi/gọi đến/gọi nhỡ vào danh sách chặn
Add from Recent Messages: Cho số trong tin nhắn vào danh sách chặn
Sau khi hoàn thành xong các thao tác thêm số vào danh sách chặn, người dùng có thể cài đặt tự động nhắn tin lại cho các số bị chặn dưới dạng tin nhắn.
 
Thêm vào đó iBlacklist còn cũng cấp tính năng báo bận khi có cuộc gọi đến. Nếu số điện thoại trong danh sách chặn gọi điện vào máy người dùng sẽ nhận được thông báo: Máy bận hoặc ngoài vùng phủ sóng ...
 
iBlacklist cũng cho phép người dùng hẹn giờ kích hoạt các tính năng chặn trong ngày hoặc tuần:
 
Qua những tính năng trên có thể thấy iBlacklist tỏ ra rất hữu hiệu trong việc quản lý tin nhắn và các cuộc gọi. 
Người dùng có thể tham khảo trên các diễn đàn mạng, báo chí ... các số điện thoại lừa đảo, các tổng đài tin nhắn spam để đưa vào danh sách chặn trong iBlacklist.
Với người dùng Android và Symbian có thể dùng phần mềm Mcleaner với các tính năng tương tự.
Gia Bảo
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thuốc đặc trị cuộc gọi nhỡ lừa đảo đến iPhone" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin