Báo Điện tử VTC News

Thuốc chống trầm cảm giúp câu cá dễ dàng hơn?

(VTC News) - Các chuyên gia nghiên cứu cho rằng, bỏ thuốc chống trầm cảm xuống sông hồ sẽ làm thay đổi hành vi của cá, giúp việc đánh bắt dễ dàng hơn.

Các nhà khoa học Thụy Điển vừa phát hiện ra phương thức giúp đánh bắt cá ở vùng biển châu Âu thuận lợi hơn, bằng cách cho một số thuốc chống trầm cảm xuống vùng nước cần khai thác.

Thuoc chong tram cam giup cau ca de dang hon? hinh anh 1

 Dùng thuốc chống trầm cảm giúp dễ đánh bắt cá hơn, nhưng sẽ ảnh hưởng tới môi trường.

Các chuyên gia chỉ rõ, loại thuốc có tên là benzodiazepine, sử dụng để điều trị chứng lo âu, mất ngủ khiến cho cá trở nên mạnh bạo hơn. Do đó, chúng trở thành con mồi dễ dàng cho những ngư dân đánh bắt.

Tuy nhiên, báo cáo của nhà hóa học Jerker Fick, thuộc Đại học Umea (Thụy Điển) nêu ra tại hội nghị khoa học của Hiệp hội phát triển Mỹ, khẳng định, việc sử dụng thuốc chống trầm cảm trên có thể gây ra những ảnh hưởng đối với môi trường sinh thái.

Ông Jerker Fick cho rằng, việc đánh bắt cá diễn ra dễ dàng và liên tục sẽ gây mất căn bằng các loài cá thể trong môi trường nước. Từ đó, tạo điều kiện cho các loài tảo có hại phát triển nhanh, gây biến đổi hệ sinh thái trong hệ thống sông hồ ở châu Âu.

Hoảng hồn phát hiện cá chép hình mặt người

Hoảng hồn phát hiện cá chép hình mặt người

Du khách Trung Quốc ngỡ ngàng khi phát hiện con cá chép với phần đầu như mặt người bơi lội trong một hồ nước ở tỉnh Vân Nam.
 
Tại sao không nên chụp ảnh với cá heo?

Tại sao không nên chụp ảnh với cá heo?

Theo tạp chí American Sience, cá heo là loài vật thông minh và có ý thức hành vi cao, nhưng nhiều công viên biển khai thác cá heo để làm trò tiêu khiển.
Bạch Dương
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU