Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Thuộc cấp của Berlusconi chuẩn bị sở hữu AS Roma

(VTC News) - Roma sắp sửa được sang tên đổi chủ vào cuối tuần này, theo tờ Corriello dello Sport.


Tờ nhật báo thể thao của Italia khẳng định việc Roma được bán cho doanh nhân địa phương Giampaolo Angelucci, người được biết đến với tư cách là con trai của một ông trùm ngành xuất bản và là thượng nghị sĩ của đảng PDL (Đảng cầm quyền của thủ tướng đương nhiệm Silvio Berlusconi).

Tài chính của Roma đã bết bát trong nhiều năm vừa qua nhưng cho đến bây giờ việc bán CLB mới được xúc tiến sau khi chủ tịch Rosella Rensi đạt được thỏa thuận giãn nợ với Unicredit (chủ nợ chính của CLB). Hiện Angelucci đã được Unicredit đồng ý ngồi vào bàn đàm phán về việc mua lại đội bóng áo bã trầu.

Doanh nhân người Ý Giampaolo Angelucci.

Doanh nhân người Ý Giampaolo Angelucci.


Giampaolo Angelucci được thừa kế khối lượng tài sản khổng lồ từ người cha Anthony Angelucci, cựu ủy viên Hội đồng tài chính Rome và là một nhà tài phiệt về lĩnh vực xuất bản. Angelucci con từng bị giới làm luật Italia “sờ gáy” do có dính dáng đến việc xây dựng bất hợp pháp và trốn thuế trong quá trình điều hành hoạt động cung cấp các trang thiết bị y tế cho các bệnh viện lớn ở Ý.

Không chỉ có Angelucci, UniCredit còn sẵn sàng nói chuyện với gia đình hoàng tộc Rothschild (Đức) và một thành viên của hoàng gia Arab về việc giành quyền sở hữu Giallorossi.


Hoàng Quân
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN