Thuê xe ôm thực hiện 108 vụ trộm két sắt
  • Zalo

Thuê xe ôm thực hiện 108 vụ trộm két sắt

Pháp luật Thứ Bảy, 01/10/2016 07:48:00 +07:00

Để thực hiện 108 vụ trộm, đối tượng Trịnh thuê xe ôm riêng và mang theo nhiều vật dụng đột nhập vào nhà dân để đục két sắt lấy đi cả tỷ đồng.

Chiều 30/9, Công an huyện Di Linh (Lâm Đồng ) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với 2 đối tượng Trần Văn Trịnh ( 34 tuổi, trú xã Ka Đơn, huyện Đơn Dương) và Mã Văn Say (61 tuổi, trú thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

IMG_0106

Dụng cụ của Trịnh trong một vụ trộm két sắt  

Trước đó, ngày 24/9, Công an Lâm Đồng đã lập chuyên án và bắt Trịnh là nghi can chính thực hiện nhiều vụ trộm cắp két sắt tại các huyện như : Di Linh, Lâm Hà, Đức Trọng và Đơn Dương. Đồng thời, ngay sau đó bắt thêm nghi can Say là đồng phạm thực hiện trộm cắp cùng Trịnh.

Theo cơ quan điều tra, từ năm 2015 đến nay, Trịnh thực hiện 108 vụ đột nhập vào các hộ dân đục két để lấy các tài sản như : tiền, vàng và các tài sản khác có giá trị với ước tính khoảng 2 tỷ đồng.

Video: Trộm phá khoá vào nhà trộm laptop

Tại cơ quan điều tra, Trịnh khai nhận thực hiện trót lọt 51 vụ tại huyện Lâm Hà và 41 vụ tại Di Linh (Lâm Đồng). Theo đó, Trịnh thực hiện hành vi trộm cắp vào khoảng sáng khoảng 8-10 giờ, chiều khoảng 14-16 hằng ngày.

Sau khi theo dõi các hộ dân đi làm và lựa những nhà nằm sâu trong khu dân cư Trịnh sẽ thực hiện đột nhập vào cửa sau, đồng thời dùng các dụng cụ đục, dao, kéo để lấy tài sản trong két sắt, có ngày thực hiện cả 3-4 vụ.

Để thực hiện hành vi của mình, Trịnh đã thuê Nguyên để dùng phương tiện chở đi trộm cắp. Tuy nhiên, Nguyên bị ốm nên Trịnh đã thuê ông Say tiếp tục chở đi trộm.

Qua mỗi lần thực hiện xong hành vi trộm cắp, Trịnh trả cho ông Say 600.000 đến1 triệu đồng. Sau khi chở Trịnh đến nơi, Trịnh vào rẫy cà phê để thay quần áo, mang bao tay và dùng dụng cụ để phá két sắt lấy tài sản, nếu nhà có camera giám sát, Trịnh lấy luôn đầu thu để đi tiêu huỷ.

Được biết Trịnh là đối tượng cờ bạc chuyên nghiệp, toàn bộ tiền vàng lấy được Trịnh nướng vào các sòng bạc tại Bình Thuận, Đồng Nai, Đắk Lắk.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan tiếp tục mở rộng điều tra và làm rõ.

Video: Siêu trộm đột nhập vào Uỷ ban, để lại lời nhắn "xã quá nghèo" trong két sắt

Thanh Hải
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thuê xe ôm thực hiện 108 vụ trộm két sắt" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin