Thuê xe 115 đi 'cấp cứu' hồ sơ xét tuyển đại học cho con

Ngày cuối cùng xét tuyển nguyện vọng 1, một phụ huynh ở Hà Tĩnh đã thuê xe cấp cứu 115 đi ra Hà Nội để rút và nộp hồ sơ cho con.

Sáng 21/8, ông Nguyễn Quang Huy, Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 Hà Tĩnh, xác định vào ngày 20/8 đơn vị này có một chiếc xe 115 được thuê ra Hà Nội để làm thủ tục hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 đại học.
Người thuê xe là chị N.T.T. ở khối 5, phường Đại Nài, TP. Hà Tĩnh.
Chúng tôi đã tìm về khối phố 5 nhưng nhà chị T. đóng cửa không đón tiếp ai. Một số người dân cho biết, kỳ thi tốt nghiệp cấp III quốc gia vừa qua con chị T. là T.C.C. đạt 25,75 điểm và đăng ký xét truyển nguyện vọng 1 vào Học viện An ninh.
Việc xét tuyển nguyện vọng 1 đại học năm nay khiến cả phụ huynh và học sinh đều lao đao. (Ảnh minh họa) 

Việc xét tuyển nguyện vọng 1 đại học năm nay khiến cả phụ huynh và học sinh đều lao đao. (Ảnh minh họa) 


Khoảng 11h ngày 20/8 (ngày xét tuyển nguyện vọng 1 cuối cùng) già định chị T. quyết định phải ra Hà Nội gấp để đến Học viện An ninh rút hồ sơ và kịp nộp vào Trường ĐH Bách khoa trước 17hcùng ngày.
“Chúng tôi thấy nhà chị T. thuê xe cấp cứu đến tưởng chở người thân đi cấp cứu nhưng không ngờ ra Hà Nội nộp hồ sơ cho con. Có lẽ gia đình chị ấy rất lo lắng chuyện con cái đậu đại học”, người dân nói.
Video xe cấp cứu đâm xe máy tử vong 


Anh Trần Văn Đại - người lái chiếc xe cấp cứu chở hai mẹ con chị T. ra Hà Nội -  cho biết: “Khi đến đón hai mẹ con T. chúng tôi tưởng ra Hà Nội đón người cấp cứu. Xe đến Thanh Hóa mới biết hai mẹ con chị ấy đi nộp hồ sơ. Khoảng 15h38 thì xe đến Hà Nội và hai me con chị T. vẫn kịp làm rút và nộp hồ sơ”.
Theo ông Huy trên chiếc xe cấp cứu chở mẹ con chị T. ra Hà Nội nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 đại học còn được bố trí một y sỹ đi cùng. Chi phí cho chuyến xe cấp cứu ra Hà Nội nộp hồ sơ là  4,8 triệu đồng.

Nguồn: Tuổi trẻ
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN