Thuế suất thuế xuất khẩu vàng giảm về 0%
  • Zalo

Thuế suất thuế xuất khẩu vàng giảm về 0%

Kinh tế Thứ Ba, 17/12/2013 02:11:00 +07:00

(VTC News) - Thuế suất thuế xuất khẩu vàng trang sức, mỹ nghệ và các sản phẩm bằng vàng từ 1/1/2014 sẽ giảm về 0%.


(VTC News) - Thuế suất thuế xuất khẩu vàng trang sức, mỹ nghệ và các sản phẩm bằng vàng  từ 1/1/2014 sẽ giảm về 0%.

Theo nội dung Thông tư số 164/2013/TT-BTC (ngày 15/11/2013) vừa ban hành của Bộ Tài chính về Biểu thuế xuất khẩu, Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi theo danh mục mặt hàng chịu thuế, từ 1/1/2014, Thuế suất thuế xuất khẩu có sự thay đổi đối với một số nhóm hàng (vàng, cao su, sản phẩm chế biến từ tinh quặng titan...) cho phù hợp với tình hình thực tế phát triển kinh tế, xã hội của trong nước và bối cảnh kinh tế quốc tế.

vàng
 

Cụ thể, Danh mục Biểu thuế xuất khẩu đã được chi tiết mã hàng hoá của các nhóm mặt hàng đến cấp độ 8 số. Đối với những nhóm hàng đã được định danh như trong Biểu nhập khẩu thì được ghi mã hàng và tên mô tả hàng hoá giống như trong Biểu nhập khẩu.

Đối với những mặt hàng chưa được định danh trong Biểu thuế nhập khẩu thì tuỳ tính chất mặt hàng, quy tắc phân loại hàng hoá mà được  chi tiết tên riêng và áp mã hàng theo mã hàng của Biểu thuế nhập khẩu.

Về Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi:  Thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi áp dụng từ ngày 01/01/2014 có thay đổi so với thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi 2013 như: điều chỉnh giảm thuế suất thuế nhập khẩu của một số dòng thuế cho phù hợp với cam kết WTO năm 2014 và sửa đổi bất hợp lý về thuế suất thuế nhập khẩu giữa sản phẩm nguyên chiếc với vật tư, linh kiện nhập khẩu để sản xuất, lắp ráp các sản phẩm nguyên chiếc; Đồng thời cũng điều chỉnh tăng thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi của một số dòng thuế  theo Chỉ thị số 09/CT-TTg nhằm khuyến khích sản xuất và tăng sức cạnh tranh của sản phẩm sản xuất trong nước.

Thuế suất thuế xuất khẩu vàng trang sức, mỹ nghệ và các sản phẩm bằng vàng sẽ giảm về 0% . Trong khi đó, vàng nguyên liệu xuất khẩu không phân biệt hàm lượng sẽ chịu thuế 2%.

Mức thuế này sẽ chỉ áp dụng với các trường hợp khi Ngân hàng Nhà nước cho phép các công ty được xuất, nhập vàng nguyên liệu, còn Ngân hàng Nhà nước nhập vàng sẽ không chịu thuế.

Theo các doanh nghiệp kinh doanh vàng, mức thuế mới này sẽ không có tác động đáng kể đối với doanh nghiệp.


Thùy Minh

Bạn có cảm nghĩ gì về "Thuế suất thuế xuất khẩu vàng giảm về 0%" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin