Thuê người phóng hỏa đốt nhà người tình, người đàn ông lĩnh án 24 năm tù
  • Zalo

Thuê người phóng hỏa đốt nhà người tình, người đàn ông lĩnh án 24 năm tù

Bản tin 113 Thứ Năm, 14/01/2021 18:21:27 +07:00
(VTC News) -

Quang thuê Linh đốt nhà người tình với giá 2 triệu đồng rồi chia nhau tổng cộng 43 năm tù về tội “Giết người” và “Hủy hoại tài sản”.

Ngày 14/1, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang tuyên phạt Bùi Tấn Quang (49 tuổi) và Nguyễn Tất Linh (40 tuổi, cùng  trú tại huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp) tổng cộng 43 năm tù cùng về tội “Giết người” và “Hủy hoại tài sản”.

Thuê người phóng hỏa đốt nhà người tình, người đàn ông lĩnh án 24 năm tù - 1

Quang và Linh tại tòa.

Theo cáo trạng, năm 2018, Quang có quan hệ tình cảm và chung sống như vợ chồng với bà N.T.D. (45 tuổi, trú tại xã Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang).

Quá trình chung sống, Quang và bà D. phát sinh mâu thuẩn nên Quang nảy sinh ý định giết bà D. rồi tự sát.

Ngày 13/7/2020, Quang rủ Linh đến nhà bà D. giúp Quang đốt nhà để giết bà D. cùng những người trong nhà và hứa cho Linh 2 triệu đồng.

Quang thuê ô tô chở Linh đến nhà của bà D. Trên đường đi, Quang đưa tiền kêu Linh mua 2 can nhựa (loại 20 lít) rồi sau đó ghé 2 cây xăng mua 32,5 lít xăng.

Khi còn cách nhà bà D. khoảng 500 mét, Quang dừng xe, để Linh lấy bùn đất che biển số xe và nhặt cây đưa cho Quang quấn vải một đầu làm đuốc châm lửa.

Quang chở Linh đến dừng ngay trước cửa nhà của bà D. thì thấy bà D. cùng L.T.T.H. (26 tuổi, con ruột của ) và L.Tr.A. (4 tuổi, cháu ngoại bà D.) đang ở trong nhà.

Quang mở cửa xe để Linh mang 2 can xăng đổ trước cửa nhà để Quang châm lửa, rồi tẩu thoát. Thấy lửa bốc cháy, người dân xung quanh phá tường nhà các nạn nhân đi cấp cứu.

Kết luận giám định pháp y, tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây ra đối với bà D. là 12%, H.là 30% và bé Tr.A. là 26%. Quang và Linh bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt Bùi Tấn Quang 18 năm tù về tội “Giết người” và 6 năm tù về tội “Hủy hoại tài sản”, tổng hợp hình phạt là 24 năm tù; bị cáo Nguyễn Tất Linh, 14 năm tù về tội “Giết người” và 05 năm tù về tội “Hủy hoại tài sản”, tổng hợp hình phạt là 19 năm tù.

Ngoài ra các bị cáo còn có trách nhiệm bồi thường cho bị hại số tiền trên 280 triệu đồng.

TIẾN TẦM - THANH TIẾN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thuê người phóng hỏa đốt nhà người tình, người đàn ông lĩnh án 24 năm tù" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin