Thuê HLV ngoại: Đại gia tài trợ nửa triệu USD cho VFF

Thể thaoThứ Bảy, 22/12/2012 12:00:00 +07:00

Một quan chức cao cấp của VFF cho biết lãnh đạo một ngân hàng lớn tại VN đã lên tiếng đề nghị sẵn sàng đứng ra tài trợ tiền lương cho HLV ngoại của đội tuyển VN

Một quan chức cao cấp của VFF cho biết lãnh đạo một ngân hàng lớn tại VN đã lên tiếng đề nghị sẵn sàng đứng ra tài trợ tiền lương cho HLV ngoại của đội tuyển VN.

Dự kiến số tiền tài trợ vào khoảng 500.000 USD/năm, các khoản tiền ăn ở, đi lại, thuế... sẽ do VFF chi trả.

Cho đến thời điểm này, công tác tuyển chọn HLV cho đội tuyển vẫn được VFF tiến hành. Ông Ngô Lê Bằng, tổng thư ký VFF, cho biết VFF đã lên danh sách các HLV nội được mời làm HLV trưởng đội tuyển VN.

Falko Goetz- HLV ngoại xuất sắc nhất từ trước đến nay theo lời ca tụng của chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ

Danh sách này sẽ được VFF đưa ra bàn bạc và xin ý kiến Hội đồng HLV quốc gia trong cuộc họp ngày 25-12. Trước đó VFF và Tổng cục TDTT đã thống nhất sẽ ưu tiên tìm HLV nội cho đội tuyển VN.

Dù vậy, điều này khó trở thành sự thật khi hầu hết HLV nội hiện nay đều lên tiếng từ chối việc dẫn dắt đội tuyển. Do đó, phương án thuê HLV người Nhật Bản như dự kiến ban đầu vẫn được một số thành viên thường trực VFF bảo lưu.

Theo một thành viên thường trực VFF, hiện nay trong tay VFF đã có danh sách HLV được LĐBĐ Nhật Bản giới thiệu. Mức lương của những HLV này sẽ vào khoảng 50.000- 60.000 USD/tháng - một mức lương cao mà trước đây VFF chưa từng ký với bất cứ HLV ngoại nào.

Vị lãnh đạo VFF này cho biết việc trả lương cho HLV Nhật Bản là điều đáng lo nhất và việc này đã được VFF báo cáo lãnh đạo Bộ VH-TT&DL sau khi có nhà tài trợ.

Theo Tuoitre


Bình luận
vtc.vn