Thực phẩm trên MH370 có thể bị đầu độc

(VTC News)-Nghi ngờ thực phẩm được phục vụ trên chuyến bay MH370 bị đầu độc, phía cảnh sát Malaysia đang đang kiểm tra nguồn gốc.

Hôm nay (3/4), việc điều tra về sự mất tích bí ẩn của MH370 đã mở rộng để kiểm tra thực phẩm được phục vụ trên máy bay có bị đầu độc hay không. Trước đó, cảnh sát Malaysia đã điều tra nguồn gốc 4 tấn măng cụt được vận chuyển trong  khoang chứa hàng trên chuyến bay MH370. 
Thực phẩm được phục vụ trên MH370 đang được kiểm tra nguồn gốc 

Thực phẩm được phục vụ trên MH370 đang được kiểm tra nguồn gốc 

Thực phẩm được phục vụ trên MH370 đang được kiểm tra nguồn gốc 
Tổng thành tra cảnh sát Tan Sri Khalid Abu Bakar cho biết các nhà điều tra đang tìm kiếm những đầu mối để có thể loại trừ  khả năng bị đầu độc.
“Để loại trừ khả năng này, chúng tôi đã cho điều tra những người chuẩn bị thực phẩm  và thức ăn”, ông nói.
Phía cảnh sát Malaysia cũng cho biết việc điều tra này nhằm loại bỏ tất cả những khả năng phá hoại có thể xảy ra, và không nhằm khẳng định điều gì trước khi cuộc kiểm tra có kết quả. Bốn tấn măng cụt được điều tra trước đó đã xác định được nguồn gốc. Chúng là trái cây theo mùa tại địa phương trong một vườn cây ăn quả ở Muar.
“Chúng tôi đã kiểm tra tất cả những người hái quả, đóng gói, vận chuyển và cả những người đặt chúng lên máy bay. Sau đó, chúng tôi điều tra xem ai sẽ nhận chúng ở Trung Quốc và những người trả tiền cho số hàng này, giá trị của chúng là bao nhiêu. 

Cảnh sát đã loại bỏ tất cả 227 hành khách trên chuyến bay MH370 có nguy cơ cướp, phá hoại, hay có các vấn đề cá nhân và tâm lý. Tuy nhiên, gia đình của 12 nhân viên trên máy bay bao gồm các phi công và đội trưởng vẫn còn bị thẩm vấn.


Khalid cho biết các sĩ quan cảnh sát đã kiểm tra các trường hợp , phân loại điều tra, và ghi nhận báo cáo từ 170 cá nhân cho đến nay.
“Hãy cho chúng tôi thêm thời gian. Hiện tại chúng tôi vẫn chưa thể đưa ra được nguyên nhận thực sự của việc chuyến bay MH370 đột ngột mất tích”, ông kêu gọi các gia đình người bị nạn và công chúng.
10 máy bay và 9 con tàu từ hơn 12 quốc gia đang tìm kiếm những bằng chứng của chiếc Boeng 777 tại khu vực Ấn Độ Dương, khi chính quyền kết luận chuyến bay của MH370 có nhiều khả năng đã kết thúc ở đây.
Gần 1 tháng kể từ khi MH370 biến mất, mọi nỗ lực tìm kiếm được đánh giá là tốn kém nhất lịch sử hàng không vẫn chưa mang lại kết quả gì. 
Thiết bị phát tín hiệu trong hộp đen MH370 chỉ hoạt động được trong 30 ngày, sau đó nó có thể sẽ đem theo bí mật về sự mất tích của MH370 vào im lặng mãi mãi.

Kim Nhâm
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN