Thực phẩm organic và những lợi ích khoa học

Kinh tếThứ Tư, 06/07/2016 10:57:00 +07:00

Sức khỏe là vàng. Để sống khỏe, không chỉ cần duy trì lối sống tích cực, mà còn phải trang bị kiến thức về thực phẩm, hiểu biết nắm bắt những xu hướng tiêu dùng an toàn, thông minh.

Trong những xu hướng được quan tâm thời gian gần đây, hành trình trở về với sản phẩm organic (hữu cơ) là một sự lựa chọn mới mẻ, mở ra cho người tiêu dùng một hướng nâng cao chất lượng cuộc sống. Thực phẩm organic sẽ không còn xa lạ nếu chúng ta nhìn nhận nó từ những lợi ích khoa học để có cách lựa chọn những thực phẩm đáng tin cậy.

Organic – những lợi ích khoa học

Nhằm có hiểu biết rõ hơn về lợi ích khoa học của thực phẩm organic, chúng tôi đã có dịp trao đổi với TS.BS Trần Thị Minh Hạnh - Phó giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM về giá trị dinh dưỡng của thực phẩm chuẩn organic và những lợi ích mà nó mang đến cho sức khoẻ.

Dưới cái nhìn của một chuyên gia, bác sĩ Minh Hạnh cho biết với cách nuôi trồng hữu cơ, thực phẩm organic mang đến các lợi ích cụ thể, như: có hàm lượng nitrate ít hơn, hương vị đậm đà, thơm ngon hơn, và không chịu ảnh hưởng của kháng sinh hay hormon tăng trưởng trong suốt quá trình nuôi trồng. Với những lợi ích như thế, chắn chắn thực phẩm organic sẽ là nguồn dinh dưỡng an toàn cho sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là trẻ em. Điển hình như sữa tươi – sản phẩm tự nhiên giàu dinh dưỡng cần thiết cho hầu hết mọi đối tượng. Sữa tươi organic từ đàn bò được nuôi thả trên cánh đồng cỏ hữu cơ có hương vị thơm ngon, thuần khiết.

001

 

Là chuyên gia dinh dưỡng, bác sĩ Minh Hạnh nhấn mạnh nhu cầu ăn uống của người dân không chỉ là ăn ngon mà phải là ăn thực phẩm an toàn. Khi nhu cầu tăng cao thì thị trường cung cấp thực phẩm organic cũng sẽ phát triển. Hiện nay tại Việt Nam đã có rau organic, trái cây organic, sữa tươi organic, và có thể trong thời gian tới sẽ còn nhiều sản phẩm organic đáng mong chờ nữa.

Vinamilk đi đầu trong xu hướng thực phẩm organic

Bắt kịp xu hướng sản xuất hữu cơ, Vinamilk là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam cho ra đời sản phẩm sữa tươi organic. Theo tiêu chuẩn hữu cơ USDA (Bộ Nông Nghiệp) Hoa Kỳ, để có được một cốc sữa tươi Vinamilk Organic thơm ngon, thuần khiết cần phải trải qua một quy trình sản xuất đặc biệt với chế độ “3 Không”. Những cô bò sau khi trải qua bước sàng lọc sức khỏe kĩ lưỡng sẽ được nuôi thả trong môi trường hoàn toàn tự nhiên, nguồn thức ăn 100% organic, bảo đảm không biến đổi gene, không sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc trừ sâu hay phân bón hóa học. Môi trường sống của đàn bò luôn được giữ trong lành để đảm bảo cho nguồn sữa hữu cơ dồi dào, luôn tươi ngon thuần khiết, và giàu các dưỡng chất tự nhiên cần thiết cho một cơ thể khỏe mạnh.

VNM2

 Sữa tươi Vinamilk Organic – khởi nguyên cho cuộc sống thuần khiết

Đây chính là bước đi đầu tiên của Vinamilk trên hành trình mang đến nhiều dòng sản phẩm organic cao cấp, giàu dinh dưỡng từ thiên nhiên, và tốt cho sức khỏe. Với sản phẩm sữa tươi Organic cao cấp, Vinamilk lại một lần nữa khẳng định vị thế là biểu tượng niềm tin hàng đầu Việt Nam về sản phẩm dinh dưỡng và sức khỏe phục vụ cuộc sống con người.

1_VNM_Organic_Printed_A4 (1)

 

Vinamilk đã thông qua công ty con là Driftwood Dairy ở Mỹ hợp tác với California Natural Products (CNP), một trong những công ty sản xuất các sản phẩm Organic hàng đầu ở Mỹ, cho ra đời sản phẩm sữa tươi Vinamilk Organic vào tháng 6/2016. Sản phẩm được sản xuất, đóng gói tại Mỹ và được chứng nhận đạt tiêu chuẩn chuẩn organic USDA Hoa Kỳ: Không biến đổi gen, Không sử dụng hormon tăng trưởng, Không sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc trừ sâu, phân bón hóa học. Sữa tươi Vinamilk Organic hoàn toàn thơm ngon thuần khiết, và giàu các dưỡng chất tự nhiên cần thiết cho một cơ thể khoẻ mạnh. 

Vinamilk
Bình luận
vtc.vn