• Zalo

Thực phẩm không tốt cho thận, thèm đến mấy cũng nên hạn chế ăn

Tư vấn Thứ Năm, 15/10/2020 08:01:00 +07:00

(VTC News) - Quả bơ, chuối, cam, thịt động vật hay muối... là những thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng không nên sử dụng quá nhiều vì sẽ làm hại thận.

Thực phẩm không tốt cho thận, thèm đến mấy cũng nên hạn chế ăn  - 1

Quả bơ: Mặc dù bơ rất phổ biến và nhiều chất dinh dưỡng, nhưng ăn nhiều trái cây này sẽ ảnh hưởng tới thận của bạn. Bởi bơ có hàm lượng kali rất cao. Nhiều kali trong máu sẽ gây chuột rút, nhịp tim không đều và hại thận.

Thực phẩm không tốt cho thận, thèm đến mấy cũng nên hạn chế ăn  - 2

Thịt: Protein từ động vật rất khó để chuyển hóa. Tình trạng này khiến quá trình loại bỏ các chất cặn bã trong cơ thể trở thành gánh nặng cho thận, thậm chí hình thành sỏi thận.

Thực phẩm không tốt cho thận, thèm đến mấy cũng nên hạn chế ăn  - 3

Muối: Ăn quá nhiều muối sẽ khiến cho thận của bạn phải làm việc nhiều hơn để loại bỏ lượng natri dư thừa. Mặt khác, những người ăn mặn thường dễ bị huyết áp cao.

Thực phẩm không tốt cho thận, thèm đến mấy cũng nên hạn chế ăn  - 4

Chuối: Chuối là trái cây rất tốt cho sức khỏe. Nhưng cũng giống như quả bơ, chuối có hàm lượng kali rất cao, ăn nhiều sẽ làm hại thận.

Thực phẩm không tốt cho thận, thèm đến mấy cũng nên hạn chế ăn  - 5

Các sản phẩm làm từ sữa: Sữa, sữa chua hay các sản phẩm làm từ sữa khác gây hại cho thận nếu bạn ăn quá nhiều. Nguyên nhân là do các thực phẩm này chứa lượng phốt pho cao, làm ảnh hưởng tới chức năng hoạt động của thận.

Thực phẩm không tốt cho thận, thèm đến mấy cũng nên hạn chế ăn  - 6

Bánh mì nguyên cám: Bánh mì nguyên cám rất tốt cho sức khỏe và bổ dưỡng. Nhưng nếu bạn ăn với số lượng lớn sẽ làm hại thận. Bởi loại bánh mỳ này cũng chứa lượng kali và phốt pho ở mức cao.

Thực phẩm không tốt cho thận, thèm đến mấy cũng nên hạn chế ăn  - 7

Cam: Cam hay nước cam có rất ít calo, giàu vitamin nhưng cũng chứa nhiều kali. Một quả cam trung bình cung cấp tới 240 mg kali. Nếu bạn sử dụng quá nhiều sẽ khiến thận phải làm việc quá sức, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

8 dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày

8 dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày

(VTC News) - Rối loạn tiêu hóa, đầy hơi, khó tiêu, đi ngoài ra máu, đau bụng kéo dài, mất cảm giác thèm ăn và giảm cân đột ngột là những dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư dạ dày.

Vì sao con người ngất xỉu?

Vì sao con người ngất xỉu?

Khi bạn bị sốc hoặc quá căng thẳng, sự lưu thông máu giảm mạnh khiến não bộ thiếu oxy, kết quả là bạn tạm thời bị mất ý thức và ngất xỉu.

Tại sao có người hay nói mơ khi ngủ?

Tại sao có người hay nói mơ khi ngủ?

(VTC News) - Chứng nói mơ khi ngủ có thể gặp ở bất kỳ ai và bất kỳ lúc nào nhưng thường gặp nhất là ở những người hay bị thiếu ngủ và rối loạn giấc ngủ.

Đọc nhiều