• Zalo

Thực phẩm giúp bé phát triển chiều cao tốt nhất

Doanh nghiệp - Doanh nhân Chủ Nhật, 17/12/2017 12:52:00 +07:00

Bạn có biết, yếu tố di truyền chỉ ảnh hưởng 23% đến quá trình phát triển chiều cao của trẻ, trong khi đó bên cạnh việc nghỉ ngơi và vận động hợp lý, chế độ dinh dưỡng tốt đóng vai trò quyết định đến chiều cao của trẻ.

Lựa chọn loại thực phẩm nào, để vừa đảm bảo nhu cầu phát triển chiều cao vừa phù hợp với hệ tiêu hóa của rẻ? Cùng tham khảo những loại thực phẩm sau đây nhé.

Sữa – Thực phẩm tăng chiều cao tốt nhất

Sữa chính là thực phẩm giàu canxi và vitamin D cần thiết cho sự phát triển xương của mọi người và đặc biệt quan trong trong sự phát triển chiều cao của trẻ .

Mẹ nên khuyến khích bé uống 3 hộp sữa 180ml mỗi ngày để đáp ứng nhu cầu  canxi và vitmina D của trẻ giúp tăng chiều cao tối đa. Trong các loại sữa hiện nay, Vinamilk ADM Gold chính là sự lựa chọn tuyệt với cho trẻ, vì có hàm lượng Canxi cao, vitamin D cao.

Hải sản – Thực phẩm giàu Canxi

Hải sản là thực phẩm chứa hàm lượng Canxi cao. Đồng thời, hải sản cũng chứa nhiều dưỡng chất hỗ trợ cơ thể bé hấp thụ Canxi tối đa như: vitamin D, B1,… Do đó, các mẹ nên bổ sung các loại hải sản như tôm, cua, cá,… vào chế độ dinh dưỡng của trẻ. Mỗi tuần, bạn có thể cho bé dùng 2 – 4 lần nhóm thức ăn này là hợp lý.

Ngũ cốc nguyên cám – Thực phẩm giàu vitamin nhóm B và protein

Ngũ cốc dùng kèm sữa là sự kết hợp hoàn hảo để cung cấp lượng canxi đáng kể vào chế độ ăn. Và đây còn là lựa chọn lý tưởng cho những bữa sáng nhanh gọn mà vẫn đủ chất cho các bé.

Ngũ cốc nguyên cám cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể như chất xơ, giàu vitamin nhóm B, khoáng chất và protein. Vitamin B giúp tăng cường sinh lực, tham gia vào việc tổng hợp chất cần thiết cho cơ thể, đồng thời giúp bé ăn ngon miệng hơn. Riêng protein là một phần không thể thiếu cho sự phát triển thể chất toàn diện. Mà ngũ cốc nguyên cám chính là món quà sức khỏe từ thiên nhiên rất cần cho quá trình phát triển thể chất của trẻ.

2_8-1

Ngũ cốc nguyên cám cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể như chất xơ, giàu vitamin nhóm B, khoáng chất và protein 

Rau bina (Cải bó xôi) – Thực phẩm giàu Sắt và Canxi

Trong lá rau bina có chứa nhiều Sắt và Canxi, cả hai đều cần thiết cho quá trình phát triển chiều cao của trẻ. Ngoài loại rau này, các loại rau củ đậm màu khác cũng rất tốt vì giàu chất xơ, kali, magie và nhiều loại chất khoáng thiết yếu khác.

Một số loại rau củ đậm màu khác cũng rất tốt cho sự phát triển chiều cao của bé như: súp lơ, cải ngọt, xà lách, mồng tơi, cà rốt, cà chua, bí đỏ.

Với những sự lựa chọn thông minh về thực phẩm trên đây, chắc hẳn mẹ sẽ yên tâm rằng bé yêu không chỉ tăng trưởng chiều cao tối đa mà còn có sự phát triển cơ thể toàn diện.Với những sự lựa chọn thông minh về thực phẩm trên đây, chắc hẳn mẹ sẽ yên tâm rằng bé yêu không chỉ tăng trưởng chiều cao tối đa mà còn có sự phát triển cơ thể toàn diện.

Nhã Phương
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thực phẩm giúp bé phát triển chiều cao tốt nhất" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin