Thực nghiệm hiện trường vụ vào nhà 'đại gia' trộm hàng trăm chỉ vàng

Lợi dụng việc ông Ngãi phải lo đám tang mẹ ruột, Bình rủ đồng bọn đột nhập vào nhà 'đại gia' này để trộm cắp nhiều tài sản giá trị.

Chiều 1/2, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cà Mau đưa 2 nghi can Phan Vũ Linh (27 tuổi) và Dương Hoàng Giang (28 tuổi) đến nhà ông Phạm Đại Ngãi để thực nghiệm hiện trường vụ Trộm cắp tài sản tại biệt thự của đại gia này.

Từ lời khai của nhóm trộm cắp do Nguyễn Huy Bình (33 tuổi) cầm đầu, nhà chức trách xác định Linh với Giang đã trực tiếp đột nhập nhà ông Ngãi ở phường 1, TP Cà Mau.
Giang thực nghiệm lại hành vi trèo rào và cạy cửa sổ để vào nhà ông Ngãi.  

Giang thực nghiệm lại hành vi trèo rào và cạy cửa sổ để vào nhà ông Ngãi.  

Qua thực nghiệm cho thấy, Bình ở quán cà phê, vừa uống nước vừa điện thoại chỉ đạo Trương Thế Duy và Trần Trọng Hữu chở Linh, Giang đến hiện trường. Tại đây, hai tên chạy xe đã cảnh giới bên ngoài để đồng bọn trèo rào vào trong.

Sau khi đi vòng ra nhà sau, Giang dùng dao cạy cửa sổ để vào biệt thự. Tại nhà sau, hai tên trộm phát hiện được chìa khóa phòng ngủ của vợ chồng ông Ngãi nên mở rồi đi vào trong.
Hai tên trộm lấy tài sản trong két sắt nhà đại gia.  

Hai tên trộm lấy tài sản trong két sắt nhà đại gia.  

Trong phòng này, Linh lấy 4 bật lửa Zippo trên bàn trang điểm, Giang phát hiện chìa khóa két sắt trong tủ quần áo. Hai tên sau đó mở tủ sắt, lấy tiền, vàng, điện thoại di động… cho vào túi nylon rồi trèo rào ra ngoài. Hữu chở Giang và Duy chở Linh rời hiện trường, tìm nơi cất giấu tài sản cho đến lúc bị bắt.

Trước đó như đã đưa tin, gần mười ngày trước, ông Ngãi về huyện U Minh để lo đám tang cho mẹ. Bình là bạn của con ông Ngãi, cũng vào đám tang thắp hương.


Khi quay về Cà Mau, Bình đã tập hợp đồng bọn và chỉ đạo họ đột nhập nhà ông Ngãi để lấy 46 chỉ vàng 24K, 87 chỉ 18K, 2 máy tính bảng, 8 điện thoại di động và 40 triệu đồng. Gia chủ sau đó phát hiện nhiều tài sản bị mất nên báo công an.
Linh và Giang trèo cửa sổ để ra ngoài sau khi trộm nhiều tài sản trị giá gần nửa tỷ đồng.  

Linh và Giang trèo cửa sổ để ra ngoài sau khi trộm nhiều tài sản trị giá gần nửa tỷ đồng.  

Do những chiếc điện thoại được gia chủ cài hệ thống định vị nên đã giúp cơ quan điều tra sớm tìm được vật chứng. Đêm 25/1, lệnh bắt khẩn cấp và khám xét nhà Bình được Công an Cà Mau thực hiện. Sau đó, 4 tên còn lại cũng bị công an bắt.

Ngày 2/2, Công an Cà Mau làm thủ tục khởi tố các bị can theo quy định khi hết hạn tạm giữ hình sự.

Video: Trộm vàng để có tiền cưới vợ

Nguồn: Zing
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN