Thực hư vụ lái xe biển xanh đuổi, chém người ở Thanh Hóa

Thời sựThứ Tư, 23/07/2014 05:30:00 +07:00

(VTC News) - Lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa xác nhận có vụ việc xô xát giữa lái xe ô tô biển xanh 80A và một thanh niên trên địa bàn.

(VTC News) - Lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa xác nhận có vụ việc xô xát giữa lái xe ô tô biển xanh 80A và một thanh niên trên địa bàn.

Như đã đưa tin, vào khoảng 8h30 phút ngày 23/7 đã xảy ra một vụ xô xát giữa tài xế lái xe ô tô 7 chỗ mang BKS 80A-011.26 và một thanh niên điều khiển xe máy trên quốc lộ 1A, đoạn chạy qua trước cổng nhà khách 25B (thuộc phường Ngọc Trạo, thành phố Thanh Hóa).

Một số nhân chứng cho hay, vào thời điểm trên, họ thấy tài xế xe ô tô biển xanh cầm vũ khí đuổi đánh thanh niên điều khiển xe máy. Trước hành động đó, hàng trăm người dân đã lao tới chặn chiếc xe, đồng thời báo cáo sự việc đến cơ quan chức năng xử lý. 
Nhận được tin báo, Công an TP Thanh Hoá đã huy động lực lượng tới hiện trường giải quyết vụ việc. Lúc này, 4 người ngồi trong xe biển xanh đã đóng chặt cửa xe để cố thủ.
Liên quan đến sự việc nói trên, chiều 23/7, PV VTC News đã có cuộc trao đổi với Đại tá Trần Văn Thực - Chánh văn phòng Công an tỉnh Thanh Hóa.
 Hiện trường vụ việc.

Đại tá Thực cho biết, vào thời điểm trên, chiếc xe ô tô đang dừng đỗ bên lề đường. Khi tài xế chiếc xe này xuống xe và đi ngang qua đường thì có va chạm với một chiếc xe máy do một nam thanh niên người địa phương điều khiển.
Sau khi hai bên có lời qua tiếng lại, nam thanh niên điều khiển xe máy đã đấm một cú vào mặt tài xế xe ô tô biển xanh. Thấy vậy, tài xế ô tô đã chạy đi lấy một thanh bằng inox với mục đích chống cự.
Ngay sau đó, công an TP Thanh Hoá đã tới hiện trường giải quyết sự việc. Chiếc xe biển xanh được đưa về trụ sở Công an phường Ngọc Trạo để tài xế và những người liên quan tường trình sự việc. Tuy nhiên, đối tượng nam thanh niên đi xe máy có liên quan đến vụ xô xát đã không tới để làm việc.
“Vì sự việc có hình ảnh xe biển xanh nên nhiều người quan tâm. Nhưng tực tế thì đây chỉ là một vụ xô xát nhẹ, không có ai bị thương tích. Tài xế và những người có mặt trên xe biển xanh cũng chỉ là những bị hại. Do vậy, sự việc đã được giải quyết dứt điểm ngay sau đó,” ông Thực nói.
Liên quan đến chiếc xe biển xanh trong sự việc này, Đại tá Thực xác nhận đó là xe của cơ quan Nhà nước đang trên đường đi công tác. Tuy nhiên, Đại tá Thực từ chối cung cấp tên đơn vị quản lý chiếc xe này vì cho rằng tài xế chỉ là người bị hại, sự việc không nghiêm trọng và đã giải quyết dứt điểm từ sáng cùng ngày.
Trước đó, trao đổi với PV VTC News, một lãnh đạo Công an TP Thanh Hoá cũng xác nhận, vào thời điểm xảy ra sự việc, chiếc xe ô tô biển xanh không di chuyển. Xô xát xảy ra là do va chạm giữa tài xế ô tô và người điều khiển xe máy. Theo vị lãnh đạo này thì nam thanh niên điều khiển xe máy là một đối tượng có tiếng là “ngổ ngáo” trên địa bàn.
“Sự việc xảy ra trong lúc lái xe ô tô xuống xe và đi qua đường để ăn sáng. Khi chúng tôi tới hiện trường thì không phát hiện vũ khí nào. Sau đó, chúng tôi cũng đã cử lực lượng để bảo vệ xe ô tô an toàn ra khỏi địa bàn thành phố,” lãnh đạo Công an TP Thanh Hoá cho biết.

Minh Quyết

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn