Thực hư việc tìm thấy xác máy bay MH370 ở ngoài khơi biển Indonesia

Khoa học - Công nghệThứ Tư, 22/08/2018 12:16:00 +07:00

Cư dân mạng đang truyền tay nhau bức ảnh được cho là chụp lại xác chiếc máy bay MH370 nằm ở ngoài khơi bờ biển Padang, Indonesia.

Theo Daily Star, vị trí này nằm cách khoảng một giờ bay so với điểm cất cánh của chiếc Boeing 777 ở sân bay Malaysia.

MH370-1429742

Hình ảnh nhiều người cho là chụp lại xác MH370.  

Bức ảnh được chụp nhờ Google Maps được nhiều người đánh giá là bước ngoặt trong quá trình tìm kiếm chiếc máy bay mất tích. Tuy nhiên, một số người cho rằng đây chỉ là một trong nhiều những giả thiết vô căn cứ. 

"Đây chỉ là một chiếc máy bay thương mại", Andre Milne, người sáng lập công ty công nghệ quân sự Unicorn Aerospace nói với tờ Daily Star. "Nó vừa mới hạ độ cao và đang chuẩn bị hạ cánh ở sân bay quốc tế Minangkabau. Sau khi hình ảnh này được Google Maps vô tình chụp lại, nó đã hạ cánh an toàn xuống đường băng 34 của sân bay". 

Chuyến bay mang số hiệu MH370 biến mất hơn 4 năm trước cùng 239 người là một trong những bí ẩn lớn nhất trong lịch sử hàng không thế giới. Bất chấp các cuộc tìm kiếm quy mô lớn trong thời gian dài, chiếc máy bay vẫn không được tìm thấy.

Trong báo cáo cuối cùng công bố ngày 30/7 dài 495 trang, các điều tra viên Malaysia cho biết họ vẫn chưa thể xác định nguyên nhân chính xác máy bay biến mất.

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !