Thực hư việc học sinh tiểu học bị dụ dỗ sử dụng ma túy

(VTC News) - Công an TP Hải Phòng vừa công bố thông tin kết quả điều tra, xác minh nghi vấn một số học sinh trường tiểu học Dư Hàng bị đối tượng xấu dụ dỗ sử dụng ma túy.
Hồi 16h15 ngày 21/1, Công an phường Hồ Nam (Lê Chân, Hải Phòng) tiếp nhận tin báo tại khu vực đầu ngõ 97 Chùa Hàng (Lê Chân, Hải Phòng) xảy ra vụ việc anh Nguyễn Xuân Thành (SN 1980, ở 08/07/35/202 Miếu Hai Xã, Dư Hàng Kênh, Lê Chân) và anh Nguyễn Cha Ly (SN 1995, ở 100 Hoàng Minh Thảo, Nghĩa Xá, Lê Chân) bắt giữ đối tượng Phạm Văn Soan (SN 1977, ở đội 6 Đại Đồng, Kiến Thụy, Hải Phòng) do nghi Soan bán trái phép chất ma túy cho Nguyễn Xuân Đức (SN 2005, là con trai anh Thành).
Ngay sau khi nhận được tin báo, Cơ quan CSĐT Công an quận Lê Chân tập trung điều tra thu thập chứng cứ liên quan đến vụ việc. 
Cổng trường Tiểu học Dư Hàng (quận Lê Chân, Hải Phòng), nơi xảy ra sự việc  

Cổng trường Tiểu học Dư Hàng (quận Lê Chân, Hải Phòng), nơi xảy ra sự việc  

Ngoài đối tượng Soan, Cơ quan CSĐT Công an quận Lê Chân triệu tập đối tượng liên quan là Phạm Duy Tùng (SN 1973, ở 30A Lâm Tường, Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng) và kiểm tra khu vực nghĩa địa ngõ 11 Chùa Hàng, Hải Phòng để thu thập chứng cứ. 
Qua quá trình xác minh, Cơ quan CSĐT Công an quận Lê Chân đã giao đối tượng cho địa phương quản lý giáo dục và tiếp tục điều tra làm rõ nhưng không có chứng cứ, tài liệu chứng minh việc Soan, Tùng bán ma túy cho cháu Đức.
Đồng thời, Cơ quan CSĐT Công an quận Lê Chân phối hợp với Ban giám hiệu Trường Tiểu học Dư Hàng làm việc với các cháu Nguyễn Xuân Đức, Trần Quốc Khánh và Huỳnh Cao Minh. 
Sau khi làm việc Cơ quan Công an đã giao lại các cháu cho gia đình quản lý vì chưa có căn cứ khẳng định các cháu sử dụng chất ma túy.

Theo lời khai, các cháu sử dụng chất ma túy lần cuối cùng là khoảng 11h ngày 19/1/2016 nhưng đến 8h ngày 21/01/2016 lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra các học sinh nói trên thì đều có kết quả âm tính với ma tuý.
Từ thời điểm xảy ra vụ việc cho đến nay các cháu vẫn sinh hoạt và đi học bình thường, không có biểu hiện của người sử dụng ma túy.
Căn cứ tài liệu điều tra, Công an thành phố xác định không có việc một số học sinh Trường tiểu học Dư Hàng (Lê Chân, Hải Phòng) bị đối tượng xấu dụ dỗ sử dụng ma túy.

Video: Tội phạm ma túy cải trang thành bà lão để vượt ngục  

Minh Khang
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN