Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Thực hư việc game Modern Warfare 3 bị cấm tại Anh

(VTC News) – Series Call of Duty với phiên bản mới nhất Modern Warfare 3 vấp phải vấn đề lớn khi có thông tin cho rằng, game bị cấm phát hành tại Anh. 

 

Có thể hiểu rằng ảnh hưởng của game lớn tới mức nào đối với cuộc sống con người. Và thông tin này đã gây làn sóng xôn xao dư luận, đặc biệt là nhà phát hành Activision.

Trong trailer của MW 3 phát hành ngày 23/05 vừa qua đã có cảnh một đoàn tàu phát nổ trong đường hầm tại London. Ngay lập tức, trên tờ The Daily Mail đưa tin phản ứng rằng rất nhiều công dân Anh đã cảm thấy vô cùng kích động. Bởi khi xem xong trailer, họ liên tưởng ngay đến vụ khủng bố kinh hoàng ga tàu điện ngầm năm 2003. Vụ việc diễn ra vào ngày 7/7 đã gây nên nỗi đau lớn trong lòng người dân Anh, tạo thành nỗi ám ảnh về đánh bom hàng loạt, cùng lúc làm chết hơn 50 người và 700 người bị thương – ngày đãm máu nhất của thủ đô nước Anh kể từ Thế chiến thứ hai.

 

Tin tức nhanh chóng được lan truyền. Trên website Spong cũng đã đăng một tuyên bố của Activision trước việc cấm MW 3 tại Anh: “Call of Duty “ Modern Warfare 3 là một trò chơi hành động hư cấu dành cho lứa tuổi trưởng thành, lấy bối cảnh Thế chiến thứ ba. Chúng tôi xin đảm bảo các hình ảnh trong trò chơi là hoàn toàn hư cấu, không hề tái hiện bất cứ sự kiện lịch sử nào".

 

Tuy nhiên đây cũng không phải là lần đầu tiên Activision và Infinity Ward – nhà phát triển Modern Warfare 3 phải đứng trước các cuộc tranh cãi. Trong phiên bản MW 2 trước đây cũng có nhiệm vụ người chơi vào vai điệp viên CIA, cải trang thành người vô tội để giết tên khủng bố tại một sân bay ở Nga. Những rắc rối này dẫn tới việc nhà phát triển phải thiết lập thêm các tùy chọn có khả năng bỏ qua nhiệm vụ trong game. 

Thùy Dương




Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

Tin cùng mục Thế giới game

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh