Thực hư về 'ám hiệu' chỉ số lần tái chế trên đũa dùng một lần

(VTC News) - Số vòng tròn trên đũa tre dùng một lần có thực sự là “ám hiệu” chỉ số lần tái chế của đôi đũa đó? Thông tin này đã khiến nhiều người tiêu dùng băn khoăn.

Đũa tre dùng một lần đã trở thành vật dụng vô cùng quen thuộc và tiện nghi. Tuy nhiên, xung quanh những đôi đũa này vẫn luôn là hoài nghi của người tiêu dùng về nguồn gốc, quá trình sản xuất, chất lượng sử dụng. Gần đây, mạng xã hội còn xuất hiện thông tin những vòng tròn được in trên đũa là "ám hiệu" cho số lần tái chế của đôi đũa đó.

Một số chuyên gia đều cho rằng, đó là thông tin vô căn cứ. TS Nguyễn Duy Thịnh, chuyên gia công nghệ thực phẩm, khẳng định: "Những vòng tròn được in để phân biệt đầu trên và đầu dưới của đôi đũa. Đơn giản, vòng tròn có tác dụng làm đẹp cho đũa".

Bà Nguyễn Tú Anh, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Hoa Lư, một trong những nơi sản xuất đũa tre, cho biết: "Vốn dĩ, những đôi đũa khi được bán ra trên thị trường đã mang giá thành rất rẻ. Vì thế, nếu chúng tôi tái sử dụng thì việc thu mua lại sản phẩm để đem đi tái chế cũng mất chi phí rồi".

Một đôi đũa dùng một lần được bán có giá trung bình chỉ 130 – 180 đồng. Theo nhà sản xuất, chi phí tái sử dụng từ thu mua, tái xử lý và thêm một vòng ở đôi đũa sẽ đắt thêm gấp 3 lần so với sản xuất mới.

Nguồn: VTV

Bình luận

VTC NEWS TV

CHÍNH TRỊ XÃ HỘI

BẢN TIN 113

GIẢI TRÍ

QUỐC TẾ

KINH TẾ

GÓC THƯ GIÃN

THỂ THAO