Thực hư tin đồn thiên thạch hủy diệt Trái đất vào đêm Giáng sinh

Các nhà khoa học dự báo, một thiên thạch rộng khoảng 2,4 km sẽ đến gần với Trái đất vào đêm Giáng sinh.
Thiên thạch 2003 SD220, hay còn gọi là 163.899, sẽ bay qua và cách Trái đất khoảng 11 triệu km, xa gấp 28 lần khoảng cách giữa Trái đất và Mặt trăng. 
Có tin nói thiên thạch sẽ đâm vào Trái đất trong đêm Giáng sinh, nhưng các nhà khoa học đã phủ nhận 

Có tin nói thiên thạch sẽ đâm vào Trái đất trong đêm Giáng sinh, nhưng các nhà khoa học đã phủ nhận 

Theo Idea Girl Severe Storm Predictions, một trang web chuyên cảnh báo thảm hoạ thiên nhiên trên trái đất, 2003 SD220 có thể tác động và gây ra động đất hoặc núi lửa phun trào.
Tuy nhiên, Eddie Irizarry, một chuyên gia của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA), viết trên EarthSky rằng: “Những khẳng định đó là sai lệch và không chính xác. 
Trong thực tế, không bằng chứng khoa học nào chứng minh rằng, một thiên thạch có thể gây ra bất kỳ hoạt động địa chấn nào, trừ khi nó va chạm với Trái đất”.

Con người chỉ có thể nhìn thấy thiên thạch 163.899 qua kính viễn vọng kể từ khi phát hiện nó vào năm 2003. Hiện tại, tốc độ di chuyển của nó là 28.164 m/s.
NASA cho biết, thiên thạch có thể tiến sát Trái đất một lần nữa vào năm 2018. Tuy nhiên, nó không phải là mối đe doạ với hành tinh của chúng ta trong ít nhất 200 năm tới.
Nếu nó đâm vào Trái đất, một thiên thạch lớn như vậy có thể tiêu diệt toàn bộ một lục địa.
NASA đưa 2003 SD220 vào danh sách những thiên thạch mà con người có thể tiếp cận. Các nhà thiên văn sẽ tiếp tục theo dõi nó trong những tuần tới.
Theo Chương trình Quan sát Đối tượng gần Trái đất, một chương trình kiểm tra các mối đe doạ tiềm năng của NASA, không thiên thạch hay sao chổi nào có thể tác động đến Trái đất trong tương lai gần.


Nguồn: Zing News
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.