Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Thực hư tin đồn thiên thạch hủy diệt Trái đất vào đêm Giáng sinh

Thế giới Thứ Năm, 17/12/2015 09:04:00 +07:00

Các nhà khoa học dự báo, một thiên thạch rộng khoảng 2,4 km sẽ đến gần với Trái đất vào đêm Giáng sinh.

Các nhà khoa học dự báo, một thiên thạch rộng khoảng 2,4 km sẽ đến gần với Trái đất vào đêm Giáng sinh.
Thiên thạch 2003 SD220, hay còn gọi là 163.899, sẽ bay qua và cách Trái đất khoảng 11 triệu km, xa gấp 28 lần khoảng cách giữa Trái đất và Mặt trăng. 
Có tin nói thiên thạch sẽ đâm vào Trái đất trong đêm Giáng sinh, nhưng các nhà khoa học đã phủ nhận
Có tin nói thiên thạch sẽ đâm vào Trái đất trong đêm Giáng sinh, nhưng các nhà khoa học đã phủ nhận 
Theo Idea Girl Severe Storm Predictions, một trang web chuyên cảnh báo thảm hoạ thiên nhiên trên trái đất, 2003 SD220 có thể tác động và gây ra động đất hoặc núi lửa phun trào.
Tuy nhiên, Eddie Irizarry, một chuyên gia của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA), viết trên EarthSky rằng: “Những khẳng định đó là sai lệch và không chính xác. 
Trong thực tế, không bằng chứng khoa học nào chứng minh rằng, một thiên thạch có thể gây ra bất kỳ hoạt động địa chấn nào, trừ khi nó va chạm với Trái đất”.

Con người chỉ có thể nhìn thấy thiên thạch 163.899 qua kính viễn vọng kể từ khi phát hiện nó vào năm 2003. Hiện tại, tốc độ di chuyển của nó là 28.164 m/s.
NASA cho biết, thiên thạch có thể tiến sát Trái đất một lần nữa vào năm 2018. Tuy nhiên, nó không phải là mối đe doạ với hành tinh của chúng ta trong ít nhất 200 năm tới.
Nếu nó đâm vào Trái đất, một thiên thạch lớn như vậy có thể tiêu diệt toàn bộ một lục địa.
NASA đưa 2003 SD220 vào danh sách những thiên thạch mà con người có thể tiếp cận. Các nhà thiên văn sẽ tiếp tục theo dõi nó trong những tuần tới.
Theo Chương trình Quan sát Đối tượng gần Trái đất, một chương trình kiểm tra các mối đe doạ tiềm năng của NASA, không thiên thạch hay sao chổi nào có thể tác động đến Trái đất trong tương lai gần.


Nguồn: Zing News
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin