Thực hư tin chập điện hàng chục người chết ở Quảng Ninh

(VTC News) - Người phát ngôn UBND tỉnh Quảng Ninh lên tiếng trước thông  xảy ra vụ chập điện chết khiến hàng chục người chết.

Chiều nay (29/3), trả lời phỏng vấn PV VTC News, ông Vũ Văn Hợp - Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, thông tin xảy ra vụ chập điện chết nhiều người ở Công ty Texhong Hải Hà (huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh) là không đúng.

“Đó là thông tin thất thiệt, gây hoang mang dư luận” - ông Hợp khẳng định. 

Ông Vũ Văn Hợp cũng cho biết thêm, UBND tỉnh Quảng Ninh đang giao Công an tỉnh vào cuộc xác minh, truy tìm kẻ tung tin thất thiệt để xử lý nghiêm trước pháp luật.
Thông tin thất thiệt và hình ảnh vụ việc lan truyền trên mạng gây xôn xao dư luận 

Thông tin thất thiệt và hình ảnh vụ việc lan truyền trên mạng gây xôn xao dư luận 


Trước đó, buổi trưa cùng ngày, trên một số diễn đàn mạng xôn xao sự việc cho rằng ở Công ty Texhong Hải Hà xảy ra vụ chập điện khiến nhiều người chết.

Trao đổi với báo chí, ông Hoàng Văn Thái - Phó chủ tịch UBND huyện Hải Hà cũng khẳng định không có chuyện chập điện nhiều người chết. 

“Ngay sau khi nắm được thông tin, chúng tôi đã trực tiếp xuống hiện trường. Lúc này có rất đông người dân tụ tập xung quanh công ty nhưng tất cả đều nghe đồn rồi tụ tập gây rối loạn”, ông Thái cho hay. 

Ông Thái cho biết thêm: “Nhà máy vẫn hoạt động bình thường chứ không có bất cứ sự việc gì cả. Chúng tôi đã kiểm tra tất cả các phân xưởng, đã giải thích với người dân, thậm chí cho công nhân đang làm việc trong nhà máy ra cho mọi người nhìn mặt người thân. Chúng tôi đã vận động người dân giải tán khỏi công ty tránh việc gây rối mất trật tự. Tin đồn này thực sự rất nguy hiểm”, ông Thái nói. 

Ông Thái cũng cho biết, Công ty Texhong Hải Hà đang làm nhà máy sợi và triển khai thêm nhà máy dệt.

Video người đàn ông chết thảm vì điện giật 

Minh Khang

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa