Thực hư tiệc thác loạn uống sữa người ở Trung Quốc

(VTC News) - Biên tập viên Trung Quốc mô tả khi tham dự bữa tiệc bú sữa người, mỗi vị khách được một cô gái không mảnh vải che thân 'hầu hạ'.

Ngày 17/7 vừa qua, biên tập viên Chu Phương của Tân Hoa Xã đăng trên blog cá nhân của mình rằng một quan chức cấp Bộ Trung Quốc tham dự bữa tiệc bú sữa người do các doanh nhân giàu có tổ chức.

Chu Phương mô tả khi tham dự bữa tiệc bú sữa người, mỗi vị khách được một cô gái không mảnh vải che thân 'hầu hạ'. Khi đó, chủ bữa tiệc này đã yêu cầu các cô gái nói với các vị khách rằng: "Các ngài cứ tự nhiên, muốn uống sữa thì uống, muốn ăn người thì ăn".

Trong bài viết, Chu Phương nói món sữa người là món đắt nhất trong bữa tiệc này, mỗi vị khách phải bỏ ra 5.000 nhân dân tệ (khoảng 17 triệu đồng) cho một vé vào cửa. Trong số những người tham dự bữa tiệc này còn có một quan chức cấp Bộ Trung Quốc. 

Tuy nhiên, Chu Phương không tiết lộ danh tính của ông này.
Sau đó, Tân Hoa Xã ra quyết định kỷ luật biên tập viên Chu Phương vì tung tin đồn thất thiệt. Theo tờ Thanh niên Trung Quốc, nguồn tin trên được một cư dân mạng có nickname 'Phong Lạc 51587516' tiết lộ hôm 23/10.

 Bức ảnh đăng trên blog cá nhân của Chu Phương

Bức ảnh đăng trên blog cá nhân của Chu Phương


Theo lời cư dân mang 'Phong Lạc 51587516', Chu Phương - biên tập viên tiếng Anh mảng tin tức của Tân Hoa Xã đã bị điều tra và kỷ luật công khai trong nội bộ.

Tân Hoa Xã đã thông báo kỷ luật đối với biên tập viên Chu Phương vì tung tin đồn sai sự thật về việc quan chức cấp Bộ Trung Quốc tham dự bữa tiệc bú sữa người gây rúng động dư luận nước này hồi tháng 7 vừa qua.

Tờ Thanh niên Trung Quốc dẫn lời cư dân mạng này cho hay thông tin nói quan chức cấp cao Trung Quốc tham dự bữa tiệc bú sữa người là tin đồn thất thiệt do Chu Phương bịa đặt.

Theo tiết lộ của Tân Hoa Xã, biên tập viên Chu Phương bị xử phạt 12 tháng làm việc không được tăng lương và thăng chức. Nguồn tin mô tả biên tập viên này hiện đang rất xấu hổ và ăn năn.

Tố Ngôn
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN