Thực hư thông tin xây mới chợ Đồng Xuân thành trung tâm thương mại

(VTC News) - Lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) khẳng định, thông tin xây mới chợ Đồng Xuân và chuyển tiểu thương đi nơi khác là không chính xác.

Sáng 9/4, nhiều tiểu thương có mặt tại khu vực cổng chợ Đồng Xuân (Hà Nội) căng băng rôn có dòng chữ “bà con chợ Đồng Xuân phản đối việc xây chợ”.

Theo đó, các tiểu thương nghe được thông tin UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức hội thảo khoa học để chuẩn bị xây dựng chợ Đồng Xuân thành trung tâm thương mại. Trong đó, 5 tầng hầm của trung tâm sẽ làm chỗ để xe và cho các hộ dân hiện tại kinh doanh buôn bán.

Dù UBND quận Hoàn Kiếm chưa có thông báo chính thức nhưng các tiểu thương vẫn tập trung trước cổng chợ Đồng Xuân để phản đối.

“Chúng tôi không đồng ý xây chợ mới vì việc đó làm mất đi biểu tượng nhiều năm của phố cổ Hà Nội và các tiểu thương sẽ thua lỗ nếu chợ mới ế ẩm, vắng khách” – bà Trịnh Thị Thủy, một tiểu thương ở chợ Đồng Xuân cho hay.

Thuc hu thong tin xay moi cho Dong Xuan thanh trung tam thuong mai hinh anh 1

Nhiều tiểu thương có mặt tại khu vực cổng chợ Đồng Xuân, căng băng rôn có dòng chữ “bà con chợ Đồng Xuân phản đối việc xây chợ”.

Cùng lúc tiểu thương đến phản đối, Công ty cổ phần Đồng Xuân phát loa bác thông tin xây chợ thành trung tâm thương mại và đề nghị người dân giải tán, trở lại buôn bán.

Liên quan đến sự việc trên, ông Phạm Tuấn Long - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm khẳng định, không có chủ trương xây mới chợ Đồng Xuân và chuyển tiểu thương đi nơi khác như một số tin đồn.

Theo ông Long, UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức toạ đàm tham khảo ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học về việc giữ nét sinh hoạt truyền thống của chợ Đồng Xuân.

Ông Long cho biết trong đề án cải tạo đô thị có kế hoạch chỉnh trang lại hành lang quanh chợ Đồng Xuân để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy và vệ sinh môi trường.

>>> Đọc thêm: Tiểu thương chợ Hà Tĩnh đồng loạt đóng quầy, kéo lên trụ sở ủy ban tỉnh

Tùng Lâm
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU