• Zalo

Thực hư thông tin Vietnam Airlines bán vé máy bay Tết 2021 giá rẻ

Thị trường - Tiêu dùng Thứ Bảy, 02/05/2020 13:43:58 +07:00
(VTC News) -

Thông tin Vietnam Airlines mở bán vé máy bay Tết 2021 giá rẻ đang khiến nhiều người quan tâm.

Đại diện đại lý vé máy bay của Vietnam Airlines xác nhận hãng đang mở bán vé máy bay dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Chương trình bán vé Tết được Vietnam Airlines bắt đầu triển khai cách đây khá lâu, khi dịch COVID-19 vẫn đang ở trong giai đoạn phức tạp. "Hoạt động hàng không nói chung và của Vietnam Airlines nói riêng thời điểm đó gặp nhiều khó khăn. Vì thế việc thực hiện chương trình bán vé Tết sớm được đưa ra như một giải pháp kích cầu nhằm giảm bớt những thiệt hại do COVID-19 gây ra", người này cho biết.

Giá vé lúc đó được đánh giá là khá rẻ, chỉ vào khoảng 3 triệu đồng/người/chặng đối với Hà Nội - TP.HCM, mức rẻ nhất từ trước đến nay của Vietnam Airlines trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán. "Tuy nhiên, lượng khách hàng book vé cũng không nhiều", theo đại diện đại lý vé máy bay Vietnam Airlines.

Thực hư thông tin Vietnam Airlines bán vé máy bay Tết 2021 giá rẻ - 1

Vietnam Airlines đang mở bán vé máy bay dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021.

Tuy nhiên, hiện nay, khi nhu cầu đi lại của khách hàng tăng lên, Vietnam Airlines đã dừng chương trình "vé máy bay giá rẻ" dịp tết Nguyên đán 2021. Hiện các giao dịch đặt vé máy bay dịp Tết Nguyên đán 2021 chỉ còn các hạng ghế thương gia, với giá vào khoảng 6 triệu đồng. "Hãng không còn vé hạng phổ thông cho các giao dịch đặt vé dịp Tết 2021", đại lý phòng vé máy bay Vietnam Airlines xác nhận.

Việc Vietnam Airlines mở bán vé máy bay dịp Tết Nguyên đán 2021 ở thời điểm hiện nay được đánh giá là "quá sớm" trong khi tất cả các hãng còn lại vẫn chưa triển khai chương trình này. Thông thường vé máy bay dịp Tết Nguyên đán hàng năm được phần lớn các hãng hàng không mở bán vào khoảng tháng 8,9. 

Đại diện truyền thông Vietnam Airlines từ chối "bình luận" về thông tin này.

Trên hệ thống bán vé của Vietnam Airlines hiện nay vẫn đang cập nhật các bảng giá vé, số lượng chuyến bay của các chặng bay nội địa Tết 2021. 

Tại chặng bay TP.HCM - Pleiku giá vé được giới thiệu là 780.000 đồng/lượt. Chặng bay này ở thời điểm tết 2021 là 2 chuyến/ngày.

Chặng bay TP.HCM - Đà Lạt là 1,450 triệu đồng/lượt, với 3 chuyến/ngày.

Chặng TP.HCM - Đà Nẵng có giá 2,550 triệu đồng/lượt với 12 chuyến/ngày.

Chặng TP.HCM - Hà Nội có giá 3,250 triệu đồng/lượt với 25 chuyến/ngày.

Vietnam Airlines cũng giới thiệu các chuyến bay quốc tế từ Việt Nam đi các nước châu Á, châu Âu, châu Mỹ. Chặng TP.HCM - Singapore có giá từ 85 USD/lượt với 11 chuyến/ngày. TP.HCM đi New York (NYC) có giá từ 620 USD với 2 chuyến/ngày.

Tuy nhiên, khảo sát sáng 2/5 của VTC News cho thấy, khi thực hiện lệnh đặt vé đối với các chương trình  "giá rẻ" này thì hệ thống đặt vé lại đồng loạt báo lỗi.

Điều đáng nói chương trình vé Tết không được Vietnam Airlines thông báo một cách chính thức đến báo chí. 

Phân tích của một chuyên gia hàng không cho biết, việc vé Tết được Vietnam Airlines mở bán sớm có thể là chiến lược bổ sung dòng tiền ngắn hạn trong khi gặp khó khăn vì dịch COVID-19. Hãng mở vé sớm, giá tương đối cạnh tranh để thu hút khách hàng. Trong trường hợp này, hành khách đặt mua thành công sẽ tiết kiệm được một khoản đáng kể trong dịp Tết 2021.

Đào Bích
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin