• Zalo

Thực hư thông tin thuốc chứa vàng chữa ung thư của Triều Tiên

Thế giới Thứ Năm, 21/12/2017 12:08:00 +07:00

Truyền thông đăng tải thông tin về loại thần dược được làm từ vàng có khả năng chữa ung thư chỉ dành riêng cho các lãnh đạo cao cấp của Triều Tiên, tuy nhiên thông tin này không chính xác.

Ngày 14/12, tờ The Sun đăng tải thông tin về loại thần dược được làm từ vàng có khả năng chữa trị ung thư, chứng mất trí nhớ và bệnh béo phì. Ngoài ra, trong bài báo còn có một số hình ảnh sản phẩm của ngành dược Triều Tiên.

Loại thuốc tiêm được The Sun cho rằng là thần dược được làm từ vàng nói trên có tên gọi là Kumdang-2. Trên thực tế, loại thuốc này có thành phần chủ yếu là dẫn xuất poly-saccharides nhân sâm Kaesong và có lượng rất nhỏ các hạt nano bạch kim hay vàng và các loại nguyên tố đất hiếm khác.

Kumdang-2

Thuốc tiêm Kumdang-2 của Triều Tiên được niêm yết với giá 24 USD trên trang bán hàng trực tuyến. (Ảnh chụp màn hình)

Đây là loại thuốc phục vụ cho phương pháp điều trị với các sản phẩm thuốc làm hoàn toàn từ thực vật. Theo nhà sản xuất, Kumdang-2 có tác dụng chính là chống viêm và giúp tăng cường hệ miễn dịch, đẩy nhanh tốc độ tái tạo mô.

Loại thuốc tiêm này được sản xuất từ lâu và được bán rộng rãi không chỉ ở Triều Tiên mà còn ở một số quốc gia khác, trong đó có Nga. Công ty Lekar Korea phân phối loại thuốc này tại Nga, giá 1 hộp Kumdang-2 với 8 ống thuốc được đăng công khai là 24 USD, tương đương khoảng 550.000 đồng.

fn-dprk-m-1

Thực phẩm chức năng Fructosan của Triều Tiên. (Ảnh: Naenara.com.kp)

Bất cứ ai có điều kiện tài chính và muốn sử dụng liệu pháp thuốc tiêm được sản xuất hoàn toàn từ dẫn xuất thực vật đều có thể mua Kumdang-2, loại thuốc này không dành riêng cho các lãnh đạo cao cấp của Triều Tiên.

Các cơ quan thông tấn Triều Tiên còn đăng tải hình ảnh các bệnh nhân tại các bệnh viện của nước này được phát miễn phí Kumdang-2 để điều trị.

Hình ảnh thứ 2 được The Sun đăng tải không phải là thuốc tiêm mà là loại thực phẩm chức năng có tên Fructosan.

Thực phẩm chức năng này có chứa pectin, saponin, axit amin thiết yếu, vitamin và các chất vi lượng với tác dụng hỗ trợ chống ôxi hóa, tăng cường miễn dịch, đồng thời giúp loại bỏ các chất độc như CO, chất hóa học hay các cơn đau đầu do rượu gây ra.

Chuyên đề: Tin tức Triều Tiên
Nguyễn Tiến
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều