Thực hư thông tin Phòng Tài nguyên và Môi trường Phú Quốc tạm dừng giao dịch

(VTC News) - Lãnh đạo cơ quan chức năng bác bỏ thông tin Phòng Tài nguyên và Môi trường Phú Quốc (Kiên Giang) tạm dừng giao dịch.

Ngày 12/5, mạng xã hội Facebook thông tin Phòng Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) huyện Phú Quốc sẽ tạm dừng giao dịch sau một tuần nữa. Tuy nhiên, ông Lê Quang Minh, Trưởng Phòng TN-MT huyện Phú Quốc bác bỏ thông tin này và cho biết, huyện cũng như tỉnh Kiên Giang không có bất kỳ chủ trương hay thông báo nào về việc này.

“Những ngày qua, mọi giao dịch tại đơn vị vẫn diễn ra bình thường. Đấy là thông tin bịa đặt” - ông Minh khẳng định.

Hiện tại, cơ quan chức năng ở Phú Quốc đang truy tìm và xử lý người tung tin đồn thất thiệt này.

Thuc hu thong tin Phong Tai nguyen va Moi truong Phu Quoc tam dung giao dich hinh anh 1

Phòng TN-MT huyện Phú Quốc vẫn đang hoạt động bình thường.

Trước đó, ngày 2/5, UBND huyện Phú Quốc có công văn gửi Phòng TN-MT huyện về việc tạm ngưng chuyển đổi mục đích sử dụng đất đối với các khu phân lô, tách thửa trên địa bàn huyện đảo này.

Theo đó, thời gian vừa qua, việc phân lô, tách thửa tại Phú Quốc diễn ra phức tạp. Nhiều công ty, doanh nghiệp, cá nhân tự quảng cáo các khu phân lô, tách thửa là các dự án dân cư, nhiều người mua và chuyển đổi mục đích sử dụng đất để tiến hành xây dựng, dẫn đến công tác quản lý nhà nước trong việc quy hoạch đất đai, quản lý xây dựng gặp nhiều khó khăn.

Đặc biệt, tại các khu phân lô, tách thửa, các lối đi điều không được quy hoạch là đất giao thông nhưng các công ty đều tự ý làm đường đi sẽ dẫn đến tranh chấp giữa các cá nhân xây dựng trên thửa đất nói trên.

Cơ sở hạ tầng không tuân theo quy định nhà nước, như: Tự kéo điện lưới, cấp nước, cây xanh, cống thoát nước…không đảm bảo quy định dẫn đến ảnh hưởng quy hoạch cũng như môi trường sau này.

Trong thời gian chờ thanh tra, UBND huyện Phú Quốc tạm dừng chuyển đổi mục đích sử dụng đất đối với các trường hợp phân lô, tách thửa diện tích dưới 500 m2.

Video: Loạn xây dựng trái phép: Băm nát đát đặc khu Phú Quốc

>>> Đọc thêm: Phú Quốc 'siết' phân lô, tách thửa đất dưới 500m2

SÔNG HẬU
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU