Thực hư thông tin ông Putin tức giận, không nghe điện thoại của ông Assad sau khi Il-20 bị bắn hạ

Thế giớiThứ Bảy, 22/09/2018 12:04:00 +07:00

Matxcơva phủ nhận thông tin từ truyền thông Israel nói rằng Tổng thống Putin đã nổi giận và không nhận điện thoại từ người đồng cấp Syria Bashar Assad sau vụ máy bay Nga bị phòng không Syria bắn hạ.

"Tổng thống Putin không tức giận với Tổng thống Syria về vụ Ilyushin-20 và cũng không vì vụ việc này mà từ chối trả lời điện thoại của ông Assad", người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov cho hay, 

Ông Peskov cũng khẳng định các thông tin mà truyền thông Israel đăng tải chỉ là những suy đoán phi thực tế. 

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga nhắc lại tuyên bố của ông Putin ngay sau vụ việc rằng đây là hệ quả của "chuỗi các tình huống bi thảm vô tình xảy ra". 

lead_720_405 3

 Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Syria Bashar Assad. (Ảnh: Sputnik/Reuters)

"Vì vậy, không cần phải giải thích thêm bất cứ điều gì", ông Peskov cho hay. 

Hôm 21/9, tờ Times of Israel dẫn lời Giám đốc Cơ quan Tình báo Israel Yisrael Katz cho biết Tổng thống Assad đã nỗ lực liên lạc với Tổng thống Putin sau vụ Il-20 bị bắn hạ nhưng bất thành. 

"Ông Putin đã không trả lời điện thoại. Có lẽ ông ấy đã hết sức tức giận trước hành động của Syria và cho rằng Israel không chịu trách nhiệm về những gì đã xảy ra. Sau khi cố gắng liên lạc với ông Putin nhưng không được, ông Assad đã gửi cho Tổng thống Nga một bức điện tín", ông Katz cho hay. 

Trên thực tế, theo hãng tin TASS, Tổng thống Assad hôm 19/9 đã gửi một bức thư chia buồn đến người đồng cấp Nga Vladimir Putin về sự cố khiến máy bay Nga Il-20 bị rơi ở Syria. Trong thư, ông khẳng định vụ việc là hậu quả của hành động hung hăng từ Israel.

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !