Thực hư thông tin nhóm ngoại cảm phát hiện 3 tấn vàng trong hang đá ở Lạng Sơn

Thời sựThứ Hai, 16/07/2018 19:00:00 +07:00

Thực hư thông tin nhóm người tự xưng là nhà ngoại cảm phát hiện 3 tấn vàng trong hang Bò Hống (thuộc xã Mông Ân, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn).

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện thông tin cho rằng, một nhóm ngoại cảm tìm thấy 3 tấn vàng trong hang đá ở Lạng Sơn khiến nhiều người xôn xao.

Người đăng tải thông tin cho biết, hang đá được đồn đại có vàng là hang Bò Hống (thuộc xã Mông Ân, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn).

37241392_1816710151782238_3945118836528775168_n

Vị trí được cho là cất giấu vàng. (Ảnh: Tiền Phong)

Theo người đăng tải thông tin, lực lượng chức năng địa phương cùng một nhóm người cũng đến kiểm tra tại hang Bò Hống để tìm vàng. Một số người cho rằng thông tin trước kia lan truyền có thể có 3 tấn vàng trong hang là thật.

Tuy nhiên, chiều 16/7, ông Hoàng Văn Ấn - Chủ tịch UBND xã Mông Ân khẳng định, thông tin có 3 tấn vàng trong hang đá Bò Hống là không chính xác.

Theo ông Ấn, từ trước đến giờ, ông chưa nghe nói đến hang Bò Hống. Còn khu vực nhóm người nói có vàng thực chất là một quả núi, dưới chân núi có những hòn đá to bằng cả gian nhà.

"Cách đây hai ngày, một nhóm người đến UBND xã xuất trình giấy chứng minh thư nhân dân có hộ khẩu ở Hà Nội và cho biết là nhà ngoại cảm. Nhóm người này trình báo với UBND xã là họ tìm thấy số lượng vàng lớn ở hang Bò Hống và muốn xin phép được khai thác. Sau đó, lực lượng chức năng của xã cùng nhóm người này ra kiểm tra nhưng không có gì", ông Ấn cho biết.

Chủ tịch UBND xã Mông Ân cho biết thêm, nhóm người đến trình báo phát hiện hang có vàng gồm 5 người, trong đó 3 người là thành viên một gia đình. Sau khi trình báo xong, nhóm người rời đi. Cùng thời điểm này, trên mạng xã hội bắt đầu xuất hiện thông tin về việc có nhiều vàng tại hang Bò Hống.

Ngay khi nắm được thông tin, Công an huyện Bình Gia, Lạng Sơn cũng lập tức về xã Mông Ân tìm gặp nhóm người nêu trên để làm rõ sự việc.

Video: Bí ẩn kho báu vàng ròng, bạc trắng của dòng họ Sa ở Tây Bắc

Tùng Lâm

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn