• Zalo

Thực hư thông tin Iran bắn hạ máy bay không người lái Mỹ

Thế giới Thứ Bảy, 09/11/2019 08:02:00 +07:00

Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ khẳng định không mất bất cứ UAV nào sau khi Iran tuyên bố bắn hạ một máy bay không người lái nước ngoài gần thành phố cảng Mahshahr.

Quân đội Iran hôm 8/11 tuyên bố tên lửa đất đối không Mersad của lực lượng phòng không nước này bắn hạ một máy bay không người lái gần cảng Mahshahr, tỉnh Khuzestan nhưng không rõ đây là UAV quân hay dân sự. 

Truyền thông Iran cũng đăng tải đoạn video ghi lại cảnh một tên lửa được phóng đi, theo sau đó là một vụ nổ. 

Video: Tên lửa Iran bắn hạ UAV nước ngoài.

Gholamreza Shariati, Thống đốc tỉnh Khuzestan, cho biết xác của chiếc máy bay không người lái được phía Iran thu thập ở vùng ngoại ô Mahshahr. Ông này khẳng định chiếc UAV chắc chắn là của nước ngoài nhưng không rõ là quốc gia nào. 

Trước các đồn đoán đây có thể là UAV của Mỹ, Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ khẳng định họ không mất máy bay không người lái nào. Israel, quốc gia khác nằm trong vòng nghi vấn từ chối bình luận về vụ việc. 

Hồi tháng 6, Iran bắn hạ máy bay không người lái của Mỹ, đẩy chảo lửa Trung Đông sục sôi và suýt chút nữa kích hoạt chiến tranh. Tổng thống Trump tiết lộ ông rút quyết định tấn công Tehran chỉ vài phút trước khi có hiệu lực. 

Căng thẳng ở Trung Đông vẫn đang leo thang khi Mỹ tiếp tục áp đặt chiến lược gây áp lực tối đa lên Iran trong nỗ lực buộc Tehran từ bỏ tham vọng hạt nhân của mình. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin