Thực hư thông tin hàng trăm người tranh cướp đồ cúng ở chùa Hương

(VTC News) - Ban quản lý di tích và danh thắng Hương Sơn, sau khi nhà chùa làm lễ xong, một số người dân có vào thu dọn các đồ lễ và xin lộc mang về.

Mới đây, mạng xã hội xuất thông tin cùng đoạn clip ghi lại hình ảnh hàng trăm người dân lao vào tranh giành đồ cúng tại khuôn viên khu di tích chùa Hương (huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội).

Theo người đăng tải, những hình ảnh trong đoạn clip được ghi lại vào ngày 7/5, tại khu vực sân trước cửa chùa Thiên Trù thuộc khuôn viên khu di tích chùa Hương.

Người này cho biết thêm, chỉ ít phút sau, cả sân đồ cúng bị những người dân hùa nhau vào "thu dọn" sạch sẽ, nhiều người lấy được cả bao tải đồ lễ.

Video: Hàng trăm người tranh cướp đồ cúng ở chùa Hương

Ngay khi được đăng tải, clip nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều người. Đa số cho rằng, hình ảnh người dân tranh nhau "hôi đồ cúng" tại chốn linh thiêng là rất phản cảm.

Chiều 8/5, ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở VHTT Hà Nội cho biết, Sở đã yêu cầu cơ quan chức năng xác minh đoạn clip ở chùa Hương.

Bên cạnh đó, dại diện Ban quản lý di tích và danh thắng Hương Sơn cho biết, sự việc diễn ra vào chiều 7/5, sau khi chùa Hương thực hiện lễ cúng “Mông Sơn thí thực” ở khu vực chùa Thiên Trù. Đây là nghi lễ truyền thống hàng năm tại địa phương vào ngày 25/3 Âm lịch - khi Lễ hội chùa Hương gần kết thúc hội .

Theo Ban quản lý di tích và danh thắng Hương Sơn, sau khi nhà chùa làm lễ xong, nhiều người dân vào thu dọn đồ lễ và xin lộc mang về gây ra tình trạng trên. Ban quản lý khu di tích cũng đã đề nghị nhà chùa rút kinh nghiệm, tránh để xảy ra hình ảnh không hay.

Trả lời trên Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Văn Hậu, Phó chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức (Hà Nội), cho biết đơn vị này đang soạn thảo văn bản yêu cầu chùa Hương chấn chỉnh các chư tăng vì để xảy ra sự việc người dân tranh lộc sau nghi lễ "Mông Sơn thí thực".

>>> Đọc thêm: Giẫm đạp lên nhau tranh cướp tiền cô hồn, người dân nói 'giật cho vui'

Tùng Lâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU