Thực hư thông tin dân bức xúc đánh 2 kẻ trộm chó ở Vĩnh Phúc

(VTC News) - Một số thông tin cho rằng người dân ở Vĩnh Phúc phát hiện 2 kẻ trộm chó nên truy đuổi rồi dùng gậy đánh nhưng thực tế những vết thương trên người 2 kẻ trộm là do bị ngã trong quá trình tẩu thoát.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh cùng thông tin cho rằng 2 thanh niên có hành vi trộm chó bị người dân đuổi đánh ở Vĩnh Phúc.

Theo người đăng tải hình ảnh, vụ việc xảy ra vào chiều 6/1, tại tổ dân phố Tân Hà (thị trấn Gia Khánh, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc).

Người đăng tải hình ảnh cho biết, nhiều người dân thị trấn Gia Khánh phát hiện 2 thanh niên có hành vi trộm chó nên truy đuổi và một số người đã dùng gậy đánh 2 kẻ trộm do quá bức xúc.

Sau đó, một người đàn ông xuất hiện can thiệp và yêu cầu đưa 2 tên trộm về trụ sở công an giải quyết thì đám đông mới chịu dừng tay. Người dân thu giữ được 1 bao tải buộc chặt có con chó mà 2 thanh niên vừa ăn trộm được.

Thuc hu thong tin dan buc xuc danh 2 ke trom cho o Vinh Phuc hinh anh 1

 Hai kẻ trộm chó bị người dân bắt giữ.

Liên quan đến thông tin trên, tối 6/1, ông Trịnh Văn Hồng, Phó Bí thư thường trực thị trấn Gia Khánh cho biết, sau khi bắt được 2 tên trộm, người dân đã giao cho Công an huyện Bình Xuyên thụ lý giải quyết.

Tuy nhiên, Phó Bí thư thường trực thị trấn Gia Khánh khẳng định, không có chuyện người dân hành hung, đánh đập 2 kẻ trộm chó. Những vết thương của 2 thanh niên trộm chó là do bị ngã trong khi người dân truy đuổi.

Theo ông Hồng, trong số 2 kẻ trộm chó bị người dân bắt được, có 1 thanh niên là người ở huyện Tam Dương (tỉnh Vĩnh Phúc).

>>> Đọc thêm: Đánh bả trộm chó, 3 'cẩu tặc' bị dân phục kích bắt giữ

Người dân bức xúc đánh gục hai kẻ trộm chó bằng súng điện ở Hà Nội

Người dân bức xúc đánh gục hai kẻ trộm chó bằng súng điện ở Hà Nội

Phát hiện hai tên trộm đang ôm chó định tẩu thoát sau khi bắn hạ con vật bằng súng điện, người dân đã truy đuổi và đánh gục.
Nhóm 'cẩu tặc' lái ô tô đi trộm chó, sẵng sàng ném bom xăng khi bị truy đuổi

Nhóm 'cẩu tặc' lái ô tô đi trộm chó, sẵng sàng ném bom xăng khi bị truy đuổi

Trộm từ 10-15 con chó mỗi đêm, nhóm của Phương dùng kích điện, bom xăng chống trả nếu ai phát hiện chúng.
Tùng Lâm
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU