Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Thực hư thông tin công nhân tưới cây dưới trời mưa ở Hà Nội

Thời sự Thứ Tư, 05/08/2015 06:42:00 +07:00

Nhiều người dân thắc mắc khi theo dõi bức ảnh công nhân miệt mài tưới cây dưới trời mưa tầm tã ở Hà Nội.

(VTC News) - Nhiều người dân thắc mắc khi theo dõi bức ảnh công nhân miệt mài tưới cây dưới trời mưa tầm tã ở Hà Nội.

Một người dân ở Hà Nội đã chụp được bức ảnh ghi lại cảnh công nhân miệt mài tưới cây dưới trời mưa tầm tã. Bức ánh được cho là chụp vào khoảng 12h đêm 4/8 tại khu vực ngã tư Huỳnh Thúc Kháng - Nguyễn Chí Thanh.
 
Bức ảnh được đăng lên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của dự luận, nhiều ý kiến thắc mắc về công việc "lạ lùng" của các công nhân khi tưới cây dưới trời mưa.
Trong bức ảnh, một người công nhân đang mặc chiếc áo mưa đứng dưới trời mưa lớn cầm vòi xịt tưới lên một lùm cây xanh ở một ngã tư. Bên cạnh người công nhân này có thể thấy chiếc xe chuyên dụng tưới cây ghi dòng chữ "Vì môi trường xanh sạch đẹp".
"Tại sao trời mưa mà công nhân vẫn tưới cây, lượng nước mưa chưa đủ hay sao?" một người dân thắc mắc sau khi theo dõi bức ảnh.
Bức ảnh được chia sẻ trên các trang mạng xã hội 
PV VTC News đã liên hệ với Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội để làm rõ thông tin này. Ông Lê Trung Dũng - Trưởng phòng Truyền thông của công ty thừa nhận chiếc xe và công nhân trong bức ảnh là người của công ty. Tuy nhiên ông Dũng khẳng định, không có việc công nhân của đơn vị tưới cây dưới trời mưa.
Theo ông Dũng, bức ảnh được ghi lại khiến người dân hiểu nhầm về công việc của các công nhân này đang thực hiện trong đêm. "Vừa qua việc thay thế cây xanh trên đường Nguyễn Chí Thanh khiến tuyến đường này bị bụi bẩn, bùn đất rơi vãi, theo yêu cầu của Sở Xây dựng, đơn vị chúng tôi đã tiến hành rửa đoạn đường này" ông Dũng cho hay.
Cũng theo ông Dũng, khi chiếc xe rửa đường đến điểm quay đầu giữa đường Nguyễn Chí Thanh - Huỳnh Thúc Kháng, công nhân đã vô tình chĩa vòi phun nước vào dải phân cách ở giữa đường, đúng lúc này người dân đã ghi lại bức ảnh khiến nhiều người nhầm tưởng là công nhân đang tưới cây.
"Do không tắt nước và thu vòi lại theo đúng quy định, nên khi di chuyển qua điểm quay đầu, vòi nước đã chĩa vào vị trí thảm cỏ, cây xanh ở dải phân cách" ông Dũng khẳng định.
Cũng theo vị Trưởng phòng Truyền thông, công ty đã yêu cầu lái xe và các công nhân trong ca làm việc đó báo cáo cụ thể, xem xét mức độ để xử lý việc không thực hiện đúng quy trình khi rửa đường là tắt nước, thu vòi phun trước khi di chuyển tới điểm khác.

Minh Chiến
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin