Thực hư pin Samsung Galaxy S8 do Nhật sản xuất

(VTC News) - Theo báo cáo mới nhất từ Reuters, công ty Hàn Quốc đang đàm phán với công ty Murata Manufacturing của Nhật Bản để cung cấp pin cho mẫu smartphone cao cấp Galaxy S8 sắp tới.

Sau sự cố pin Galaxy Note 7, dường như Samsung đã nói lời chia tay với nhà cung cấp pin Amperex Technology của Trung Quốc để tìm kiếm một đối tác tin cậy hơn, ránh vết xe đổ đối với siêu phẩm Galaxy S8 sẽ ra mắt tới đây.

Thuc hu pin Samsung Galaxy S8 do Nhat san xuat hinh anh 1

 Pin Samsung Galaxy S8 do Nhật sản xuất

Gã khổng lồ Samsung đang đàm phán với công ty Murata Manufacturing của Nhật Bản để cung cấp pin cho mẫu smartphone cao cấp Galaxy S8 sắp tới.

Thông tin này được đưa ra sau khi có kết quả điều tra sự cố pin trên Galaxy Note 7. Phía Samsung khẳng định, pin là nguyên nhân chính gây cháy nổ. Các yếu tố khác như thiết kế, phần cứng hay phần mềm của máy không gây nên tình trạng này.

Thuc hu pin Samsung Galaxy S8 do Nhat san xuat hinh anh 2

Pin của Note 7 được cung cấp bởi 1 trong 2 nhà sản xuất: Samsung SDI (nhà sản xuất A) và công ty công nghệ Amperex Technology (có trụ sở tại Hồng Kông – nhà sản xuất B) 

Được biết, pin của Note 7 được cung cấp bởi 1 trong 2 nhà sản xuất: Samsung SDI (nhà sản xuất A) và công ty công nghệ Amperex Technology (có trụ sở tại Hồng Kông – nhà sản xuất B). Các chuyên gia nhận định, 2 loại pin này đều nóng và bốc cháy do sai sót trong cả 2 khâu thiết kế và sản xuất.

Nguồn tin trên cho biết, Samsung gần như đã đi đến quyết định cuối khi chọn công ty Murata Manufacturing thay thế cho Amperex trong việc cung cấp pin cho Galaxy S8. Hiện tại, chỉ còn chờ vào các cuộc đàm phán cuối giữa hai bên mà thôi.

Ngoài ra đang có thông tin nói rằng Samsung muốn bạo chi để mua về một nhà cung cấp pin điện thoại thông minh thứ hai cho mình. Điều này có vẻ là bình thường khi Samsung vẫn là nhà sản xuất smartphone lớn nhất trên thế giới. Bên cạnh đó, việc có thêm một công ty sản xuất pin mới sẽ tránh tình trạng quá tải cho Samsung SDI.

>>> Đọc thêm: Rò rỉ diện mạo đẹp 'xuất sắc' của Sony Xperia XA 2017

Hường Nguyễn (Nguồn: wccftech.com)
Bình luận