• Zalo

Thực hư ngư dân Thanh Hóa xẻ thịt cá voi quý hiếm khiến dư luận phẫn nộ

Thời sự Chủ Nhật, 05/05/2019 21:43:00 +07:00

Hình ảnh người dân thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa) xẻ thịt một con cá được cho là quý hiếm đang gây phẫn nộ dư luận.

Tối 5/5, trả lời PV VTC News, ông Lương Tất Thắng – Chủ tịch UBND Thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa) cho biết, UBND thành phố Sầm Sơn đã nhận được thông tin ngư dân khu vực cảng Hới (TP Sầm Sơn) xẻ thịt một con cá mập kích thước lớn vào chiều 5/5.

ca-nham-voi2

 Con cá mập nặng khoảng 1 tấn được ngư dân Thanh Hóa xẻ thịt.

Tuy nhiên, lãnh đạo thành phố Sầm Sơn khẳng định, loài bị giết thịt chỉ là loại cá mập hoa bình thường, không phải loài trong danh mục bảo vệ và cũng không phải là loài cá nhám voi quý hiếm như thông tin trên mạng xã hội.

“Thông tin người dân xẻ thịt cá nhám voi quý hiếm dạt vào bờ là không chính xác. Ngư dân ra biển họ đánh bắt được con cá mập hoa nặng khoảng 1 tấn, không phải là cá dạt vào bờ. Sau đó họ mang về và xẻ thịt bán bình thường”, ông Thắng khẳng định.

“Cá voi người dân coi là cá thiêng, ngư dân không ai dám thịt”, ông Thắng nói thêm.

ca-nham-voi

Lãnh đạo thành phố Sầm Sơn cho biết đây không phải là loại cá nhám voi quý hiếm.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền hình ảnh, clip ghi lại cảnh người dân xẻ thịt một con cá kích thước lớn tại khu vực cảng Hới (thành phố Sầm Sơn, Thanh Hóa) và chiều 5/5.

Sự việc ngay lập tức gây xôn xao dư luận, nhiều người cho rằng con cá bị giết chính là loài cá nhám voi, một trong những loài cá lớn nhất thế giới đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Xuân Trường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều