Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Thực hư lời hứa của 'đại gia Liễu Hà Tĩnh' khiến giám đốc tổ chức từ thiện khóc ròng

(VTC News) – Nữ đại gia Liễu Hà Tĩnh đã cử đại diện phát ngôn lên tiếng về "lời hứa" dành tiền mừng cưới của con trai cho Trung tâm nhân đạo Quê Hương.

Sau khi Báo điện tử VTC News đăng tải bài viết “Giám đốc tổ chức từ thiện khóc ròng trước lời hứa của 'đại gia Liễu Hà Tĩnh', ngày 27/9, bà Nguyễn Thị Thanh Mân - được sự ủy quyền của bà Nguyễn Thị Liễu (nữ đại gia Liễu Hà Tĩnh - PV) đã trả lời phỏng vấn xung quanh sự việc này.
Bà Huỳnh Tiểu Hương và nữ đại gia Liễu Hà Tĩnh

Bà Huỳnh Tiểu Hương và nữ đại gia Liễu Hà Tĩnh


- Thưa bà, việc bà Huỳnh Tiểu Hương cho rằng, bà Liễu hứa tặng toàn bộ tiền mừng cưới của con trai cho Trung tâm nhân đạo Quê Hương có đúng không?


Điều đó phải nói cho rõ là chúng tôi dành số tiền mừng cưới của con trai chị Liễu cho những hoàn cảnh khó khăn, không riêng gì Trung tâm nhân đạo Quê Hương của chị Huỳnh Tiểu Hương tại tỉnh Bình Dương. Và việc này chúng tôi đã làm trong suốt thời gian qua.

Chúng tôi không muốn công bố, không muốn thông tin truyền thông trên báo chí nhưng chúng tôi đã làm việc từ thiện từ nguồn tiền đó. Chúng tôi sẽ cung cấp địa chỉ để báo chí có thể xác minh nếu cần thiết.

- Nói như vậy, số tiền đó cũng được dành một phần cho Trung tâm nhân đạo Quê Hương?

Chúng tôi đã dành 10.000 USD cho Trung tâm nhân đạo Quê hương trước khi đám cưới con trai chị Liễu diễn ra.

Sau đó, đoàn từ thiện do chị Liễu dẫn đầu cùng người thân, bạn bè chị Liễu có đến Trung tâm nhân đạo Quê Hương trao số tiền khoảng 50 triệu đồng và không đề cập đến việc dành tiền mừng cưới của con trai chị Liễu để cho thêm Trung tâm nhân đạo Quê hương nữa.

Trong quá trình tổ chức đám cưới con trai, chị Liễu có mời chị Huỳnh Tiểu Hương ra Hà Tĩnh dự tiệc, đồng thời có đưa 20 triệu đồng cho cá nhân chị Hương để lo chi phí đi lại thuận lợi. Vấn đề này không liên quan đến Trung tâm nhân đạo Quê hương.

- Thời điểm năm 2012, nhiều tờ báo đăng tải thông tin số tiền mừng cưới của con trai chị Liễu được trao tặng cho Trung tâm nhân đạo Quê Hương. Việc này thực hư thế nào, thưa bà?


Báo chí đăng tải là quyền của báo chí, lúc đó chúng tôi không gặp phóng viên nào hay trả lời qua điện thoại cho bất kỳ ai, ngoại trừ duy nhất một phóng viên tên Đ. của một tờ báo ở trung ương.

Chính phóng viên này đã nhiều lần liên hệ với chúng tôi, sau đó mới gặp trực tiếp chị Liễu để phỏng vấn xoay quanh chủ đề chính là đám cưới của con trai chị Liễu. Còn chuyện làm từ thiện, chúng tôi cũng chỉ nói ngắn gọn như trên, bởi từ trước đến giờ quan điểm của chúng tôi là làm từ thiện không ồn ào.

- Bà đánh giá thế nào việc bà Hương lên tiếng về "lời hứa" của bà Liễu, từ đó dẫn đến nhiều người cho rằng bà Hương đã nhận được số tiền và dùng vào việc riêng, không giúp cho hoạt động từ thiện?

Chúng tôi không muốn đôi co, không muốn làm lớn chuyện này. Thông thường chúng tôi làm việc theo nguyên tắc, cái nào ra cái đó, danh chính ngôn thuận và những từ của tôi phát ngôn là chuẩn xác, không bao giờ nói bừa.

Tôi có đọc tâm sự của chị Hương, tuy nhiên việc thanh minh của chị Hương dùng bảo vệ cho chị Hương nhưng lại gây ảnh hưởng đến uy tín của chị Liễu, có thể gây ngộ nhận cho người khác hiểu sai về bản chất vụ việc nên chúng tôi cần lên tiếng để mọi người được biết.

Ở đâu cần giúp đỡ thì chúng tôi giúp trực tiếp và giúp trong thầm lặng. Những ai có hoàn cảnh khó khăn thì chúng tôi giúp đỡ, Trung tâm nhân đạo Quê hương của chị Hương chúng tôi cũng đã giúp rồi mà.

- Xin cảm ơn bà!

Huy Cường (thực hiện)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh