Nghi vấn nữ hiệu trưởng tự tử vì bị cách chức: UBND huyện lên tiếng

(VTC News) - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu (Nghệ An) cho biết huyện chưa miễn nhiệm chức vụ hiệu trưởng của cô Nguyễn Thị Thanh, người vừa chết trong tư thế treo cổ.

Cơ quan công an đang vào cuộc làm rõ nguyên nhân vụ cô Nguyễn Thị Thanh, hiệu trưởng trường mầm non Châu Phong, huyện Quỳ Châu (Nghệ An) chết trong tư thế treo cổ tại nhà riêng.

Được biết, thời gian qua, cô Nguyễn Thị Thanh có đơn kiến nghị gửi UBND huyện Quỳ Châu với nội dung không hài lòng cách nhận xét, xếp loại của trường. Sau đó nhiều thông tin cho rằng cô Thanh tự tử vì bị cách chức hiệu trưởng, xuống làm giáo viên.

Về vấn đề này, ông Ngô Đức Thuận, Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu cho biết, trước đây cô Thanh có làm đơn nhưng sau đó rút lại. Huyện chưa miễn nhiệm, cô Thanh vẫn là hiệu trưởng của trường mầm non Châu Phong. 

Nghi van nu hieu truong tu tu vi bi cach chuc: UBND huyen len tieng hinh anh 1

 Đơn kiến nghị đang được chia sẻ nhiều

Trả lời báo chí, bà Nguyễn Thị Châu, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Quỳ Châu cho biết, vừa qua cô Thanh có gửi đơn xin nghỉ phép từ ngày 2 đến 4/10, còn lại Phòng vẫn để cô Thanh làm việc bình thường, chưa xử lý gì cả. Cô Thanh cũng gửi đơn xin nghỉ việc để ra làm ngoài. 

Như VTC News đưa tin, khoảng 10h ngày 3/10, người thân phát hiện hiệu trưởng Nguyễn Thị Thanh (SN 1977) chết trong tư thế thắt cổ tại nhà riêng. Ngay sau đó, mọi người đưa bà Thanh đến Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu để cứu chữa nhưng nạn nhân đã chết trước đó.

Nữ hiệu trưởng trường mầm non chết tại nhà riêng nghi treo cổ tự tử

Nữ hiệu trưởng trường mầm non chết tại nhà riêng nghi treo cổ tự tử

Sau khi làm đơn xin thôi chức hiệu trưởng trường mầm non, bà Thanh được phát hiện chết tại nhà riêng nghi thắt cổ tự tử.
Cử nhân đại học nghi nhảy cầu tự tử ở Nghệ An

Cử nhân đại học nghi nhảy cầu tự tử ở Nghệ An

Lực lượng chức năng vừa tìm thấy thi thể cô gái trẻ dưới sông Lam (huyện Thanh Chương, Nghệ An), nghi nhảy cầu tự tử.
TRẦN LỘC
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU