Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Thực hư đề Toán của trường THPT chuyên Ngoại ngữ bị in thiếu

Tin tức - Sự kiện Thứ Ba, 15/06/2021 15:37:00 +07:00

Một số phụ huynh cho hay theo phản ánh của các thí sinh dự thi vào trường THPT chuyên Ngoại ngữ, đề Toán in thiếu, nhà trường thu lại và đẩy môn Ngữ văn thi trước.

TS. Nguyễn Xuân Long, phó hiệu trưởng trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết theo thông báo, sáng nay, thí sinh dự thi vào lớp 10 trường THPT chuyên Ngoại ngữ sẽ thi đánh giá năng lực lần lượt các môn: Ngoại ngữ, Toán, Ngữ Văn.

Sau khi kết thúc môn Ngoại ngữ, đến môn Toán, các phòng thi phát hiện phiếu trả lời trắc nghiệm bị thiếu 1 dòng so với phiếu trả lời gốc. TS Xuân Long lý giải có thể do khi in bằng máy in siêu tốc nên có lỗi này. Ngay sau đó, Hội đồng thi quyết định thu lại phiếu trả lời trắc nghiệm để in lại. Đồng thời, chuyển môn Ngữ văn lên thi trước.

Như vậy, TS. Nguyễn Xuân Long khẳng định phiếu trả lời trắc nghiệm môn Toán bị thiếu dòng, tức thiếu câu trả lời chứ không phải đề thi môn Toán của trường THPT chuyên Ngoại ngữ bị in thiếu.

Ông cũng cho hay, việc chuyển môn Ngữ văn lên thi trước môn Toán không ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh. Nhà trường đảm bảo thời gian làm bài các môn thi của thí sinh không thay đổi. Do quá trình đưa môn Ngữ văn lên thi trước khiến thời gian thi chậm 15 phút nên các thí sinh cũng thu bài chậm 15 phút so với dự kiến ban đầu.

Năm nay, có 3.486 thí sinh đăng ký dự thi vào trường THPT chuyên Ngoại ngữ, số thí sinh đến dự thi sáng nay đạt trên 91%. Trong đó khối chuyên Anh có số lượng thí sinh đăng ký nhiều nhất với 1.804 hồ sơ. Với số chỉ tiêu của hệ chuyên và chuyên có học bổng là 175, tỷ lệ “chọi” của khối chuyên Anh xấp xỉ 1/10,3.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp